VỀ HUYỆN ĐẤT ĐỎ QUÊ HƯƠNG CHỊ SÁU

08/03/2022
#Chị Võ Thị Sáu #Đất Đỏ #Huyện Đất Đỏ #Quê Hương Chị Võ Thị Sáu
VỀ HUYỆN ĐẤT ĐỎ QUÊ HƯƠNG CHỊ SÁU

Huyện Đất Đỏ là một huyện ven biển thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, với bờ biển dài khoảng 17,5 km; từ mũi Kỳ Vân đến cửa biển Lộc An được quy hoạch là khu du lịch quốc gia Long Hải – Phước Hải nên vùng biển Đất Đỏ thuận lợi cho phát triển du lịch.

Không chỉ có bờ biển dài thơ mộng, huyện Đất Đỏ là một vùng đất giàu truyền thống cách mạng. Một trong những địa phương có bề dày lịch sử trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm đó là thị trấn Đất Đỏ, quê hương nữ anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu.

Thị trấn Đất Đỏ được thành lập vào năm 2007 trên cơ sở sát nhập từ xã Phước Thạnh và một phần xã Phước Long Thọ trước đây. Đất Đỏ gắn liền với tên người con gái quê hương đã hy sinh nhưng hãy còn sống mãi “Mùa hoa Lê-Ki-Ma nở, quê ta miền Đất Đỏ…”. Khi đến nơi đây, du khách có thể viếng và dâng hương tại tượng đài nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu, ghé thăm Nhà lưu niệm của chị, thăm các di tích lịch sử như: di tích Hầm bí mật Nguyễn Thị Đẹp, di tích đình chùa Thạnh Mỹ,… để được nghe những câu chuyện hào hùng về nhân dân Đất Đỏ trong các cuộc đấu tranh bảo vệ quê hương.

Về Đất Đỏ cùng trải niệm và thưởng thức món bún nóng của làng nghề làm bún ở đây. Khi nhắc đến Đất Đỏ là nghĩ ngay đến bánh tét bắp, món ẩm thực nổi tiếng nơi đây, và có thể ghé Chợ truyền thống Đất Đỏ để mua sắm các sản vật đặc trưng khác của địa phương.

Hòa trong dòng chảy của sự phát triển, thị trấn Đất Đỏ đã có nhiều thay đổi, nâng tầm đô thị văn minh, tuy nhiên các giá trị văn hóa, lịch sử của vùng Đất Đỏ với con người thân thiện, mến khách vẫn không thay đổi, mãi trường tồn với thời gian và lưu luyến du khách gần xa khi đến nơi đây.

Nguồn: Đất Đỏ Ngày Mới

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status