VỀ QUÁN NHÂN ANH VŨNG TÀU TÌM LẠI HƯƠNG VỊ XƯA TRONG MÓN CƠM CHÁY KHO QUẸT THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ

04/10/2023
#Vũng Tàu
VỀ QUÁN NHÂN ANH VŨNG TÀU TÌM LẠI HƯƠNG VỊ XƯA TRONG MÓN CƠM CHÁY KHO QUẸT THƠM NGON, ĐẬM ĐÀ

Có một món ăn thơm thảo, dung dị đời thường mà khiến cho bao người không khỏi xuýt xoa khi hương thơm thoảng qua – niêu kho quẹt cùng miếng cơm cháy đậm đà tình quê. Hương vị dân dã đi theo thời gian qua bao bữa cơm của người dân Việt. Hãy cùng Ăn Chơi Vũng Tàu khám phá món ăn xưa tại quán cơm cháy kho quẹt Nhân Anh đã chinh phục người dân phố biển bởi hương vị gây thương nhớ.

Cơm cháy kho quẹt bắt nguồn từ Nam Bộ khi mà những người nông dân bị cái nghèo cái đói đeo bám. Họ nghĩ ra món ăn này để ăn cùng rau củ luộc hoặc cơm cháy cho tiết kiệm. Phần thịt cá, tôm tép ít ỏi được kho mặn lên cùng chút nước mắm sao cho sền sệt, đặc quánh. Ấy vậy mà chẳng biết từ bao giờ, món ăn dân dã ấy lại len lỏi giữa trăm ngàn sơn hào hải vị, đi vào cuộc sống của người dân thành thị và trở thành món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình hay trên mỗi bàn tiệc.

Quán cơm cháy Nhân Anh của hai cô chú trung niên lọt thỏm giữa con phố Lê Hồng Phong, Tp Vũng Tàu với một quầy hàng nhỏ nhưng nhờ hương thơm nồng nàn của món ăn ấy đã níu chân khách hàng mỗi lần ghé ngang. Mỗi phần cơm cháy ở đây chỉ từ 35k – 65k tuỳ vào phần nhân bạn gọi. Từng miếng cơm cháy to tròn được rải thêm mỡ hành thơm ngon và chút chà bông vàng ươm ăn bắt vị vô cùng. Hơn thế nữa, bạn có thể gọi thêm một phần rau luộc chấm kho quẹt chỉ 15K ăn vừa ngon lại vừa giải ngấy.

  • Địa chỉ: Trước số nhà 330 Lê Hồng Phong (Xem đường đi)
  • Thời gian mở cửa: 18:00 đến hết.
  • Giá cả:  35k ~ 65k

Món cơm cháy ngon nhất phải kể đến phần kho quẹt thơm nức mũi, đứng từ xa là đã ngửi thấy hương thơm quen thuộc lan toả khắp một góc đường. Mỗi khi có khách gọi, cô chủ mới bắt đầu bắc bếp lên đun mắm rồi nêm nếm sao cho vừa ăn. Nguyên liệu chính của món này gồm có nước mắm được đun keo lại, hơi sánh một chút cùng với thịt heo xắt nhỏ, tóp mỡ, hành, ớt, tiêu, tôm khô,…, Món ăn ấy tuy dân dã nhưng lại đủ đầy các tầng hương vị béo – cay – mặn – ngọt đượm vị Việt.

Kho quẹt mặn mặn rưới lên miếng cơm cháy giòn rụm cùng chút tóp mỡ bùi béo, sau đó làm một ngụm nước sâm mát lành cứ phải gọi là quá lý tưởng cho những đêm hè oi ả hay thậm chí lai rai trong những đêm đông lạnh. Đặc biệt, với nhiều thế hệ người dân Việt Nam xưa, món cơm cháy kho quẹt còn là ký ức tuổi thơ về những ngày gian khó mà người mẹ nhường phần cơm cho con giữa lại phần cháy cho mình, không cao sang nhưng lại thể hiện sự đầm ấm, thương yêu trong bữa cơm đạm bạc thời bao cấp.

Phần cơm cháy được làm bằng cơm nguội, trải đều khắp mặt chảo to ở lửa vừa. Sau đó, cô chủ rưới đều nước dừa lên cơm để cơm có độ béo và thơm hơn. Khi mặt dưới của lớp cơm chuyển màu vàng ươm và giòn rụm thì rưới một lớp mỡ hành thơm phức lên trên rồi tắt bếp. Bạn có thể rắc thêm chà bông bên trên để phần cơm đậm đà hơn nhưng mà nếu ăn cùng chà bông thì rưới ít kho quẹt để tránh bị mặn bạn nhé.

Không cần phải là “cao lương mỹ vị”, chỉ cần một phần cơm cháy kho quẹt thẫm đẫm gia vị ở quán Nhân Anh – Vũng Tàu cũng đã đủ để chinh phục trái tim các du khách có tâm hồn ăn uống. Thưởng thức miếng cơm cháy giòn tan hoà quyện cùng kho quẹt sánh quyện, đậm đà, có vị béo của tóp mỡ, có vị ngọt của thịt và tôm khô, có ít cay nồng của tiêu ớt, bạn sẽ cảm nhận được hương vị quê nhà bừng tỉnh trong khứu giác và vị giác.

Xem thêm các món ăn vặt khác ở Vũng Tàu: CÀN QUÉT 8 QUÁN ĂN VẶT TẠI VŨNG TÀU CHỈ VỚI 50K 

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi






    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status