VỀ VỚI VŨNG TÀU, GHÉ CHÙA HẢI VÂN THẮP HƯƠNG VIẾNG CẢNH

18/07/2022
#Chùa Hải Vân #Vũng Tàu
VỀ VỚI VŨNG TÀU, GHÉ CHÙA HẢI VÂN THẮP HƯƠNG VIẾNG CẢNH

Thành phố biển Vũng Tàu được biết đến là một địa điểm du lịch hấp dẫn với bờ cát trắng trải dài, nước biển xanh mát cùng những môn thể thao biển thú vị. Tuy nhiên, phố biển còn là một điểm đến tâm linh với những di tích lịch sử, chùa chiền. Nằm bên bờ biển Bãi Dứa, chùa Hải Vân – Vũng Tàu được du khách thập phương thường xuyên ghé đến viếng cảnh và thắp hương rất nhiều.

Chùa Hải Vân – điểm thu hút du khách thập phương khi ghé thăm Vũng Tàu

Chùa Hải Vân được xây dựng từ năm 1964 bởi Ni trưởng Thích Nữ Như Thanh.Tọa lạc trên ngọn núi Tao Phùng (Núi Nhỏ), chùa Hải Vân có mặt hướng về biển, lưng tựa vào núi. 

Từ những bước chân đầu tiên khi đến chùa, bạn sẽ cảm nhận được không gian thoáng đãng, yên bình, lẫn chút sự trang nghiêm và cổ kính. Đứng từ chùa Hải Vân, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, nhìn thấy bãi biển xanh trong vắt cùng những hàng cây đều tăm tắp. Những cơn gió thoảng nhẹ nhàng, mang theo mùi mằn mặn của gió biển, xen lẫn mùi hương trầm cổ kính, khiến du khách khi đến đây đều cảm thấy nhẹ lòng và bình an.

Kiến trúc ấn tượng của ngôi chùa cổ 

Chùa Hải Vân có diện tích hơn 740m2. Chùa được xây dựng gồm 3 khu vực: chánh điện, sân lễ và tiền sảnh. Cổng chùa được xây dựng ngay trên mặt đường Hạ Long. Lối lên chùa là những bậc thang bằng đá, cùng những bài thơ do chính nữ sư trưởng sáng tác và cho chạm khắc trên hai bên tường.

Ở khuôn viên trước chùa có công trình kiến trúc Quan Âm Bảo điện do phật tử từ Canada phát tâm cúng dường. Đây là công trình kiến trúc tôn giáo có tính nghệ thuật cao. Mà Quan Âm Bảo điện cũng được xem là công trình Bảo điện Phật giáo lớn nhất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Tượng Phật Bà Quan Âm cao gần 10m, được đặt ngay giữa điện, mắt hướng ra biển. Từ tiền sảnh vào Quan Âm Bảo điện với 3 bậc từ thấp lên cao, tượng trưng cho Bát Chính đạo và Thập nhị nhân duyên. Trên các bức tường được trang trí bằng những bức phù điêu mô tả các tích truyện. Vách bên trái là  truyện Thiện Tài đồng tử cầu đạo với Quán tự tại Bồ Tát, vách bên phải là  truyện Quan thế âm Bồ Tát thu phục Phổ Đà sơn, Dọc theo bức vách đi lên là  53 bài thơ Phật pháp của Thiện Tài Đồng tử, dựa theo ý tứ Nhập pháp giới của bộ kinh Hoa Nghiêm.

Ngôi chùa Hải Vân còn thành lập đạo tràng Bát Quan Trai, là nơi để các sĩ đến tu học. Mảnh đất Vũng Tàu luôn có nhiều điểm đến thú vị mà hấp dẫn. Mà ngôi chùa Hải Vân, với khung cảnh thơ mộng cùng kiến trúc cổ kính, mang đậm nét văn hóa Phật giáo sẽ là một nơi thích hợp để bạn dừng chân nghỉ ngơi giữa bộn bề cuộc sống.

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status