XE BÁNH MÌ PHÁ LẤU BÁN HƠN 30 NĂM TẠI KHU BẾN ĐÌNH, BẠN CÓ BIẾT CHƯA?

02/01/2024
#BÁNH MÌ PHÁ LẤU BẾN ĐÌNH #Vũng Tàu
XE BÁNH MÌ PHÁ LẤU BÁN HƠN 30 NĂM TẠI KHU BẾN ĐÌNH, BẠN CÓ BIẾT CHƯA?

Chiếc xe bán bánh mì nhỏ gọn có chút bám bụi thời gian nằm gần ngay chợ Bến Đình, bất cứ người dân địa phương nào tới đây đều nghe qua cái tên Bánh mì phá lấu. Cô chú bán ở đây đã hơn 30 năm, một ổ bánh mì chỉ 20K ăn đã vừa no vừa ấm bụng. Người ta gọi xe bánh mì của cô chú là xe bánh mì tuổi thơ, xe bánh mì đi theo họ một chặng đường dài từ khi còn bé tí teo đến khi trưởng thành, chín chắn.

Thông tin chi tiết Bánh Mì Phá Lấu Bến Đình:

  • Địa điểm: Đường 03 Ngư Phủ (gần chợ Bến Đình), phường 6, thành phố Vũng Tàu (Xem đường đi)
  • Giờ mở cửa: 6h00 – 22h00
  • Giá chỉ từ 20K

Mỗi lần ghé qua Bến Đình mua hải sản, nhiều người dân địa phương lại tiện đường rẽ qua đường Ngư Phủ, kiếm tìm xe bán bánh mì phá lấu của cô chú theo mùi thơm ngào ngạt của phá lấu chiên.

Xe bánh mì của cô chú nhìn nhỏ nhắn, ngoài phần tủ kính để đựng bánh mì và topping được lau sạch sẽ hàng ngày ra thì mái che và thân xe đều đã nhuốm màu thời gian, trở nên chai sờn, cũ kĩ.

Cô chú nêm nếm theo khẩu vị thiên về người Bắc nên phá lấu sau khi chiên vàng rụm, thơm ngon xong sẽ được rắc thêm một ít muối tiêu kèm topping rau dưa để cân bằng mùi vị. Ai thích ăn bánh mì mà rõ vị phá lấu chiên, đậm đà không thiên ngọt thì bánh mì ở đây đích thị là chân ái.

Điểm đặc biệt ở đây là bánh mì của cô chú chỉ thiên một nhân là phá lấu chiên, không bán thêm nhân trứng chả, xúc xích hay pate nào khác. Xe mở bán từ 6h sáng, lúc nào cũng đông khách đứng chờ cô nhanh tay nhanh chân cắt từng miếng phá lấu thành miếng nhỏ, xếp đầy ứ ự vào ruột bánh mì.

Nồi phá lấu chiên của cô đa dạng từ phèo, dồi cho tới lá lách, dạ non. Cô làm rất sạch lại không tẩm ướp quá nhiều để làm mất đi vị ngon đặc trưng của phá lấu khi được chiên chín. Phần dồi được nhồi đẫm nhân sụn, ăn vừa bùi vừa ngậy là chẳng chóng ngán chút nào.

Rau thơm, dưa leo cô cho ăn kèm cũng rất hào phóng. Bánh mì ngon nhất là thưởng thức ngay khi cô vừa xắt từng miếng phá lấu cho vào ruột xong, thêm chút muối, ớt tiêu và xếp đầy lát dưa leo cùng rau răm ăn kèm nóng hổi.

Mặc dù chẳng có lò nướng bánh nhưng lớp vỏ bên ngoài lúc nào cũng còn âm ấm và giòn rụm, thơm lừng. Cô chú mở bán cả ngày dài, bánh mì cho nhân rất thoáng tay mà bao nhiêu năm vẫn chỉ mức giá 20K cho một ổ bánh mì một người ăn no nê ấm bụng.

Có người ăn bánh mì của cô từ khi còn bé xíu, có người phải qua chợ Bến Đình vài ba lần mới tò mò cái hương thơm từ phá lấu chiên mà tìm tới cô, nhưng một khi đã thử miếng bánh mì nóng hổi thơm ngon, ai đấy đều gật gù tấm tắc.

Cô có đeo bao tay khi làm bánh mì cho khách, bánh mì bỏ bọc kèm chút giấy ăn rất sạch sẽ gọn gàng. Mấy ngày mát trời tại qua đây làm vài ổ ăn để tìm kiếm lại hương vị tuổi thơ thì còn gì bằng bạn nhỉ? Ăn chơi Vũng Tàu tin chắc rằng bạn sẽ đổ gục trước món bánh mì tuổi thơ đầy hấp dẫn này đấy!

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

18 ĐIỂM BÁN BÁNH MÌ TẠI VŨNG TÀU NGON MÊ LY NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status