XE XÔI 10K LÂU NĂM CỰC ĐÔNG KHÁCH TẠI VŨNG TÀU NGAY “CHỢ NHÀ GIÀU”

22/11/2023
#Vũng Tàu
XE XÔI 10K LÂU NĂM CỰC ĐÔNG KHÁCH TẠI VŨNG TÀU NGAY “CHỢ NHÀ GIÀU”

Ai trong chúng ta lớn lên mà đôi lần không nhớ đến hương vị xôi đậu tuổi thơ mặn mặn ngọt ngọt những năm đi học. Xe xôi 10k tuổi thơ ngay chợ Phi Trường – Chợ Nhà Giàu ở Vũng Tàu cũng lớn lên cùng nhiều người trẻ nơi đây. Nếu một ngày bạn muốn đổi vị món ăn sáng với một hộp xôi đậu dẻo, thơm ngon, ghé ngay đây để thưởng thức nhé!

Khi đi qua cửa hàng Viettel, ngay 600 Trương Công Định (xem đường đi) – gần chợ Phi Trường (hay còn được gọi là Chợ Nhà Giàu), bạn sẽ bất gặp xe xôi giản dị này mỗi buổi sáng. Xe xôi do một cô tuổi đã trung niên bán ở đây khá lâu năm rồi. Không biết xe xôi này có từ khi nào, nhưng nhiều bạn trẻ cho biết đã ăn xôi của quán hơn chục năm nay.

Ngày nào cũng như ngày nào, cô bán xôi cũng vô cùng cần mẫn đẩy xe đi bán, trừ những ngày bận việc. Hình ảnh xe xôi nằm gọn trên một góc vỉa hè đã trở thành một phần ký ức những người hay đi qua nơi này.

Ấn tượng nhất ngay lần đầu thấy là xe xôi vô cùng giản dị, chỉ là một chiếc xe đạp cũ nhỏ xíu, được gắn cái rổ lớn, trong đó có một nồi xôi với các loại topping như đậu xanh, hành phi, muối mè, đường, đậu phộng, dừa sợi. Các loại xôi cô bán có xôi gấc, đậu đen, đậu phộng, xôi bắp. Các hộp topping được cô xếp trong giỏ rất gọn gàng, nhìn là thích mắt cực mà còn sạch sẽ, vệ sinh nữa.

Xe xôi giản dị vậy thôi nhưng đông khách lắm, bởi xôi của cô vừa thơm vừa ngon. Hạt nếp tròn, đều, dẻo. Xôi đậu đen béo bùi. Xôi bắp cũng rất mềm và dẻo. Nếu bạn thích ăn mặn thì gọi xôi có kèm chà bông. Nếu bạn ăn chay thì làm ngay hộp xôi muối mè, đậu phộng, thêm ít đường là đã bắt miệng lắm rồi. Bạn có thể chọn topping bất kỳ theo sở thích của mình nhé. Một hộp xôi sẽ có giá 10k – 20k, đầy đặn, ăn buổi sáng ấm bụng mà bao no.

Xôi sẽ được đựng trong hộp xốp. Trước khi bớt xôi vào hộp, cô thường lót một lớp lá chuối bên dưới cùng. Cách này vừa để xôi tránh tiếp xúc trực tiếp với xốp, tốt hơn cho sức khỏe. Ngoài ra, còn làm hộp xôi có mùi thơm dễ chịu hơn.

Cô bán xôi rất xởi lởi, nhiệt tình và làm món chiều theo ý khách hàng. Cũng nhờ vậy mà xe xôi lúc nào cũng đông khách. Đặc biệt, muốn ăn xôi ở đây phải đi sớm một chút, khoảng 6 – 7 giờ sáng là hợp lý nhất. Đến quán lúc này sẽ hơi đông một chút, bởi nhiều bạn học sinh và người đi làm cũng ghé đây mua xôi. Bạn cần đợi một chút nhé. Thế nhưng, hôm nào khách đông, 8 giờ đến mua là thấy cô bắt đầu dọn dẹp xe xôi rồi.

Một chiếc xe giản dị với món xôi chỉ với 10k mang hương vị tuổi thơ thơm dẻo ấy vậy mà khiến nhiều người ở khu vực tại Tp Vũng Tàu này luôn ghé ngang mỗi sáng. Mùa thu với những cơn gió đang về, có phải rất thích hợp để lót bụng bằng một hộp xôi nóng không? Nếu bạn có dịp đến Vũng Tàu, đừng quên ghé thử xe xôi lâu năm này nhé!

ĂN SÁNG NGON Ở VŨNG TÀU: ĐI CÁC QUÁN NÀY CHẮC CHẮN SẼ KHÔNG KHIẾN BẠN THẤT VỌNG

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status