XẾP HÀNG CHỈ ĐỂ MUA… BÁNH TIÊU Ở VŨNG TÀU !!!?

05/09/2022
#Bánh tiêu đồ chiểu vũng tàu #Bánh tiêu vũng tàu #Vũng Tàu
XẾP HÀNG CHỈ ĐỂ MUA… BÁNH TIÊU Ở VŨNG TÀU !!!?

Không quá xa lạ khi bạn đi ngang qua con đường Đồ Chiểu, Vũng Tàu và nhìn thấy mọi người đứng kín ở địa chỉ số 43 Đồ Chiểu chỉ để mua vài chiếc bánh tiêu. Tuy là xếp hàng như vậy nhưng mua được bánh tiêu hay không thì là chuyện may rủi của mỗi người. Hiện nay, xe bánh tiêu huyền thoại này đã được dời về địa chỉ 64/5 Đồ Chiểu. Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu thử vận may xem có mua được chiếc bánh tiêu “may rủi” này không nha.

Háng bánh tiêu này chỉ có một cái bàn gỗ để bà chủ bắt bột, chủ ở đây là bà Hà, một người Việt gốc Hoa. Bà hiện tại đã ngoài 50 tuổi và bà đã gắn bó với xe bánh tiêu này được hơn 30 năm tại mảnh đất Vũng Tàu.

Khi đến đây mua, khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm bánh tiêu của bà. Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản: bột mì, đường, mè,… bà nhào đều đến khi bột không còn dính tay thì vắt bột, nhồi nhân và cho vào chảo dầu một cách nhanh thoăn thoắt, chỉ có vậy nhưng tạo nên một lớp vỏ bánh vàng ươm sau khi chiên phồng.

Điểm khác biệt giữa loại bánh tiêu này với các loại khác đó chính là phần nhân bánh, nhân bánh có 2 loại là nhân đậu xanh và nhân hột gà. Nhân đậu xanh ngọt nhưng không ngọt gắt, đậu xanh nhuyễn và thơm. Nhân hột gà béo béo, bùi bùi, ăn cùng vỏ bánh tiêu mỏng vừa phải, được áo một lớp mè làm tăng độ thơm ngon của bánh. Bánh sau khi chiên xong vẫn giữa được độ nóng, ẩm từ bên trong, ráo dầu và ăn không hề bị khô. Vì vậy, bánh tiêu của bà Hà luôn mang một hương vị riêng nên nhận được sự yêu thích của khách hàng.

Vào những ngày lễ hay cuối tuần, khách du lịch đến Vũng Tàu cũng ghé qua và mua thử bánh tiêu của bà dẫn đến việc bà làm bột bánh và chiên không kịp, nên nhiều ngày bà mới mở cửa đã treo bảng “hết bánh”, đến lúc đó xếp hàng cùng không mua được cái bánh nào.

Có một cách duy nhất để chắc chắn bạn có bánh ăn đó là hãy gọi trước để đặt bánh ít nhất là 1-2 tiếng trước khi bà mở bán hoặc tốt hơn hết bạn hãy đặt trước 1 ngày.

Hiện nay, bánh tiêu có giá là 5000 đồng/cái. Ngoài ra, bà có bán xôi cade là 20.000 đồng/phần.

Mọi người có thể gọi đặt trước qua số điện thoại 0937 604 610 hoặc 02543 816 414, còn ai muốn chơi trò chơi may rủi thì ghé qua 64/5 Đồ Chiểu, Phường 3, Vũng Tàu (xem đường đi) vào khung giờ từ 14:00 – 18:30 nhé.

Ảnh: Food Review Ngọc Võ

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status