GỢI Ý LIST ĐẶC SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI MUA VỀ LÀM QUÀ KHI DU LỊCH CÔN ĐẢO

05/06/2024
#Côn Đảo
GỢI Ý LIST ĐẶC SẢN NHẤT ĐỊNH PHẢI MUA VỀ LÀM QUÀ KHI DU LỊCH CÔN ĐẢO

Nhắc tới Côn Đảo, người ta thường nghĩ ngay đến một viên ngọc quý của biển cả, với vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn nhưng cũng rất lộng lẫy, kiêu kỳ. Côn Đảo không chỉ đẹp về cảnh, về những câu chuyện lịch sử hào hùng mà nơi đây còn là thiên đường của những món quà đặc sản hấp dẫn mà tới đây nhất định bạn phải mua để mang về làm quà.

Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu liệt kê một số đặc sản nổi bật của Côn Đảo trong bài viết dưới đây để bạn có thể bỏ túi về tặng người thân nhé!

Cá thu một nắng – Hải Sản Côn Đảo

Địa điểm gợi ý: Chợ Côn Đảo trên đường Phạm Văn Đồng, Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Cá thu một nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo. Điểm đặc biệt của loại cá này là thịt không bị khô cứng như cá khô thông thường mà vẫn giữ được độ ẩm nhất định. Khi nướng hoặc chiên thịt cá sẽ có một hương vị thơm ngon, không thể lẫn vào đâu được.

Cá thu một nắng sau khi đánh bắt sẽ được rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, ướp muối và đem phơi khoảng một ngày dưới nắng đặc trưng của Côn Đảo. Không chỉ là món ăn ngon không thể thiếu trong bữa cơm của người địa phương, cá thu một nắng còn là thức quà đắt khách được săn đón bởi nhiều khách du lịch khi tới Côn Đảo.

Hạt bàng – Đặc Sản Côn Đảo

Địa điểm gợi ý: Hạt bàng Côn Đảo – số 1B đường Nguyễn An Ninh, huyện Côn Đảo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Không chỉ là món ngon để thưởng thức, hạt bàng Côn Đảo còn là một món quà ý nghĩa, mang đậm dấu ấn của Côn Đảo.

Quy trình chế biến loại đặc sản này cũng đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mỉ: hạt bàng sau khi được tách vỏ sẽ được ngâm nước để loại bỏ vị đắng, sau đó được luộc chín và phơi khô. Khi hạt bàn đã ráo nước, chúng sẽ được đem đi rim với đường và một số gia vị khác, cho đến khi hạt bàng ngấm đường và có màu sắc bóng đẹp.

Mang một hộp mứt hạt bàng ngọt ngào, giòn, bùi thơm về làm quà là bạn đang mang một phần của Côn Đảo đến với người thân và bạn bè, giúp họ cảm nhận và sẻ chia những giá trị tinh thần quý báu từ mảnh đất này.

Cua mặt trăng Côn Đảo

Địa điểm gợi ý: Quán Cây Bàng – đường Phạm Văn Đồng, khu 8, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thịt cua mặt trăng có vị ngọt tự nhiên rất thích hợp để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, hấp, làm salad hoặc chế biến cùng các loại gia vị địa phương tạo nên những món ăn đặc sắc.

Hình dáng cua cũng rất đặc biệt, phần mai màu đỏ tươi có điểm thêm những chấm đỏ như mặt trăng. Loại cua này thường sống trong trong các khe đá, hang động ven biển Côn Đảo, đánh bắt cũng khá tốn công vì phải đảm bảo cho chất lượng thịt cua không bị ảnh hưởng.

Giá cua hơi cao nhưng nhiều người tới Côn Đảo vẫn muốn mua mang về bởi hình dạng và hương vị độc đáo mà nó đem lại.

Sá sùng Côn Đảo

Địa điểm gợi ý: Đường Trần Phú, khu 5, thị trấn Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sá sùng, hay còn gọi là dòi biển, là loại động vật thân mềm sống ở vùng cát nước biển nông. Chúng có hình dạng giống như con sâu, với màu sắc từ nâu đậm đến đỏ tươi, được biết đến với hương vị đặc trưng và giá trị dinh dưỡng cao. Thịt sá sùng dai dai, béo ngậy, quy trình đánh bắt cũng cực kỳ khó khăn vì sá sùng chỉ có trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 7 nên giá cũng cao, có khi dao động từ 3 – 4 triệu/kg.

Cá Mú đỏ Côn Đảo

Địa điểm gợi ý: Quán Tri Kỷ – Nguyễn ĐứcThuận, đối diện Côn Đảo Resort

Mang về một phần cá mú đỏ Côn Đảo không chỉ là cách để bạn mang về một đặc sản của biển cả mà còn là cách để bạn chia sẻ với người thân, bạn bè về một chuyến đi đầy ý nghĩa và trải nghiệm ẩm thực phong phú.

Thịt cá mú đỏ dai, ngọt, chúng thường hay sống trong các rạn san hô và có giá thành cũng cực kỳ đắt đỏ. Thưởng thức 1 lần bạn sẽ cảm thấy giá thành thực sự xứng đáng. Cá mú đỏ có thể chế biến thành các món gỏi, lẩu, hấp xì dầu,…đều rất ngon.

Mắm hàu

Địa điểm gợi ý: Chợ Côn Đảo – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Hàu được lựa chọn kỹ lưỡng từ các vùng biển sạch xung quanh Côn Đảo, chỉ thu hoạch được khi thủy triều xuống thấp, sau đó được làm sạch, đảo cùng với gia vị muối ớt và cho vào chai để ủ. Sau thời gian từ 20 – 25 ngày thấy phần thịt hàu nổi lên trên, phần nước mắm màu đỏ lắng xuống dưới, bạn có thể bỏ ra và thưởng thức, ăn cùng với cơm nóng rất ngon và đậm đà.

Rượu sâm Côn Đảo

Địa điểm gợi ý: Sâm đất Côn Đảo – Số 25 đường Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Có lẽ các ông bố sẽ rất thích món quà này bởi rượu sâm đất Côn Đảo vừa thơm, lại vừa bổ dưỡng. Được ngâm từ sâm được trồng lâu năm trên chính vùng đất Côn Đảo, rượu sâm Côn Đảo vừa mang hương vị của biển cả lại vừa gợi nhắc cho người uống nhớ về một mảnh đất Côn Đảo xinh đẹp, đầy thương yêu.

Rượu sâm Côn Đảo không khó tìm bởi nó là đặc sản được nhiều khách du lịch thường xuyên mua về làm quà.

Ảnh Page Côn Đảo

Xem thêm: KHÁM PHÁ SỰ KỲ CÔNG CỦA NGHỀ NUÔI TRAI LẤY NGỌC KHIẾN BAO DU KHÁCH MÊ MẨN TẠI CÔN ĐẢO

Hy vọng với list quà tặng mà Ăn chơi Vũng Tàu gợi ý trên đây, bạn sẽ chọn được những món đặc sản Côn Đảo ý nghĩa mang về cho gia đình.

Liên hệ chúng tôi






    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status