CÁCH TẮT ĐỊNH DẠNG NIÊM YẾT BÁN HÀNG TRÊN GROUP ĂN CHƠI VŨNG TÀU FACEBOOK MỚI NHẤT

22/06/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Group Ăn Chơi Vũng Tàu
CÁCH TẮT ĐỊNH DẠNG NIÊM YẾT BÁN HÀNG TRÊN GROUP ĂN CHƠI VŨNG TÀU FACEBOOK MỚI NHẤT

Facebook gần đây đã đẩy mạnh phát triển tính năng bán hàng trên marketplace tuy nhiên việc cập nhật này đang ảnh hưởng rất lớn đến những ai thường xuyên đăng bài trên các nhóm. Hầu như bất kỳ bài viết nào được đăng lên nhóm đều mặc định Facebook cho thành định dạng niêm yết sản phẩm nào đó gây cảm giác khó chịu, ức chế với người dùng. Vậy làm cách nào để tắt định dạng bán hàng niêm yết trên Marketplace của Facebook? Anchoivungtau.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tắt định dạng niêm yết bán hàng trên group Ăn Chơi Vũng Tàu mới nhất

Marketplace Facebook là gì?

Marketplace được hiểu là một cái chợ rao vặt rất lớn được Facebook tạo ra để người kinh doanh có thêm kênh mới phục vụ hoạt động bán hàng.

Marketplace được Facebook năm nay đưa vào nền tảng của mình để chạy thử nghiệm cho hoạt động mua sắm bán hàng thay cho việc kinh doanh mua bán thông qua Fanpage hoặc tại Việt Nam có thêm các nhóm  chuyên mua bán rao vặt.

Đây có thể là bước đi cho thấy Facebook đang muốn lấn sân sang mảng thương mại điện tử đang được các ông lớn cho Amazon, Alibaba,.. nắm giữ phần lớn thị trường.

Đến thời điểm hiện tại thì tính năng này vẫn chưa hoàn thiện vì vậy vẫn chưa có các hướng dẫn tối ưu kinh doanh chuẩn trên Marketplace này. Thời gian tới khi Facebook update hoàn thiện và mọi người bắt đầu hoạt động trên này thì Ăn Chơi Vũng Tàu sẽ nghiên cứu và đưa ra các lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Cách bán hàng qua MarketPlace

Khi bán hàng trên Marketplace, bạn tạo bài niêm yết công khai mà mọi người có thể thấy trên Marketplace, trong Bảng tin, phần tìm kiếm và những nơi khác trên hoặc bên ngoài Facebook.

Tất cả bài niêm yết trên Marketplace cũng như các nhóm mua và bán đều phải tuân thủ Chính sách thương mại của Facebook.

Các bước bán hàng trên Marketplace:

Trên Bảng tin, nhấp vào Marketplace.

Nhấp vào + Tạo bài niêm yết mới, rồi nhấp vào Mặt hàng để bán.

  • Nhấp vào Thêm ảnh để tải ảnh mặt hàng lên từ máy tính.
  • Nhập thông tin về mặt hàng. Để đánh dấu mặt hàng là Miễn phí, hãy nhập giá bằng 0.
  • Nhấp vào Tiếp. Nếu mục Tiếp có màu xám, phải đảm bảo bạn đã nhập thông tin theo yêu cầu.
  • Nhấp vào Đăng để đăng bài niêm yết trên Marketplace.

Cách tắt định dạng bài đăng niêm yết bán hàng Facebook

Để xóa bài dính bán hàng facebook, việc này cần được thực hiện trên điện thoại vì hiện Marketplace đang tối ưu nhiều tính năng cho điện thoại hơn là máy tính.

Nếu bạn vào phần Marketplace trên máy tính theo link sau: https://www.facebook.com/marketplace. Bạn sẽ nhìn thấy các bài đăng nhóm của mình đều bị đổi sang định dạng bán hàng gồm có hình ảnh + nội dung sản phẩm + mức giá mà hiện Facebook tự động bắt các từ khóa trong bài viết để tạo giá (bộ lọc này của FB có lẽ đang cập nhật nên lọc rất lỗi) – xem ảnh bên dưới.

Do đó để tắt định dạng bán hàng bạn sẽ bấm vào từng bài để chỉnh sửa bài viết để tắt tuy nhiên không hiểu vì lý do gì mà hiện khi click vào để sửa thì nó không chạy @@!

Cho nên Group Ăn Chơi Vũng Tàu đã thử truy cập marketplace trên điện thoại thì tính năng này lại hoạt động.

Bạn thao tác như sau trên điện thoại nhé!

Vào phần marketplace trên điện thoại như ảnh dưới

Khi vào Marketplace hãy bấm vào biểu tượng user như ảnh dưới để vào trang cá nhân.

Tại đây bạn chọn mục bài viết niêm yết bán hàng

Sau đó chọn bài đăng mà Facebook nhầm lẫn đổi sang định dạng bán hàng > Xem bài niêm yết đó (xem ảnh dưới)

Lúc này sẽ hiển thị ra bài đăng lên nhóm đã bị đổi định dạng > Bấm vào biểu tượng ba chấm như ảnh > Tắt định dạng bán hàng.

Lúc này bài viết sẽ về lại trang thái bài viết bình thường trên nhóm.

Cách đăng bài Facebook không dính định dạng niêm yết bán hàng

Để khắc phục triệt để việc đăng bài bị dính định dạng bán hàng bạn nên sử dụng điện thoại di động để đăng nội dung lên tường cá nhân và các hội nhóm trên Facebook.

Cách đăng bài không bị dính định dạng bán hàng trên máy tính

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần đổi đường link truy cập Facebook trên máy tính sang https://m.facebook.com/ để sử dụng Facebook đăng bài.

Bây giờ bạn có thể tùy ý đăng bài lên Facebook mà không còn phải lo mắc định dạng bán hàng marketplace nữa

Thử đăng bài lên Group Ăn Chơi Vũng Tàu bằng cách này bạn sẽ không còn bị ức chế vì cứ đang bài lên là bị dính bán hàng facebook nữa.

Ngoài ra cũng nên tránh trong nội dung các từ và cụm từ có chứa từ khóa bán hàng và con số tiền để tránh AI của Facebook đoán nhầm là bài bán hàng trên Facebook nhé!

Hi vọng thời gian tới đội ngũ Facebook sẽ fix triệt để các lỗi này để tránh gây ảnh hưởng cho người dùng.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status