ĐỨC MẸ LONG HƯƠNG – NƠI NGUYỆN CẦU LINH THIÊN

21/10/2021
#Bà Rịa
ĐỨC MẸ LONG HƯƠNG – NƠI NGUYỆN CẦU LINH THIÊN

Leo 400 bậc thang đá lên đỉnh, du khách sẽ bắt gặp nhà thờ Giáo xứ Long Hương và bức tượng Đức Mẹ trắng linh thiêng. Phóng tầm mắt ra xa từ đây, bạn sẽ trông thấy những ngôi nhà, đồi núi và hồ Đá Xanh tuyệt đẹp, thu vào tầm mắt quang cảnh tỉnh Bà Rịa mênh mông. Đức Mẹ Long Hương – được xem là nơi nguyện cầu linh thiên trên đỉnh núi Dinh của bà con giáo dân thuộc giáo xứ Long Hương.

Núi đức mẹ nằm ở thành phố Bà Rịa, cách thành phố Vũng Tàu 33 phút đi xe máy. Để có thể đến tới nhà thờ Long Hương, đến với tượng đức mẹ thì chúng ta phải leo đến 400 bậc thang đá. Để có thể xây dựng những bậc thang ấy thì giáo dân và các em thiếu nhi đã cùng nhau xếp thành một hàng dài từ chân núi lên đến đỉnh núi để chuyền tay nhau đưa những tảng đá lên núi. Và cứ xếp hàng như vậy, chuyền tay nhau những cục đá trong một thời gian mới được những chiếc bậc thang cho chúng ta leo.

Lịch sử hình thành và phát triển

Vào năm 1955, cha Giuse Maria Hoàng Phúc Lộc đã quy tụ khoảng 300 giáo dân và làm nên cộng đoàn đầu tiên ở Long Hương. Từ đây một giáo xứ đã được hình thành dù mới chỉ là một cộng đoàn nhỏ bé cùng với cơ sở vật chất khiêm tốn.

Giáo xứ được xây dựng vào năm 1954. Sau đó 4 năm, vào năm 1958 thì đã tiếp tục xây dựng tượng đức mẹ ở núi Dinh. Và xây dựng trong 2 năm thì hoàn thành. Năm 1959, với tinh thần hiệp nhất, hăng say công việc chung của mọi thành phần trong dân Chúa, giáo xứ Long Hương đã có một ngôi thánh đường bằng gạch, mái tôn thay cho nhà thờ tạm. Kể từ đây, Long Hương bắt đầu đi vào nề nếp và xây dựng giáo xứ ngày một phát triển hơn. Hằng năm, nơi đây đón rất nhiều du khách, đặc biệt là những giáo dân của giáo xứ khác đến hành hương và tham gia các hoạt động do giáo xứ tổ chức. Chẳng hạn như lễ lá, lễ tro…

Sau khi tham quan giáo xứ Long Hương, thì chúng ta tiếp tục lên đỉnh núi để ngắm cảnh. Đứng từ trên cao chúng ta có thể nhìn toàn cảnh Bà Rịa- một khung cảnh rất đẹp. Gió mát, cảnh đẹp thật là xứng đáng khi bỏ công sức leo 400 bậc thang.

Có rất nhiều khách du lịch mua đồ ăn phía dưới chân núi và đem lên đỉnh núi ăn. Cảm giác vừa có thể thưởng thức đồ ăn ngon, ngắm cảnh đẹp, vừa nói chuyện với bạn bè thật là tuyệt vời. Đối với những bạn nào thích chụp ảnh thì nơi đây chắc chắn sẽ giúp bạn có những tấm ảnh hòa mình với thiên nhiên cực kì đẹp.

Đứng trên đỉnh núi, chúng ta sẽ thấy xa xa có hồ nước màu xanh thật đẹp. Theo dân địa phương thì nó tên gọi là “ Hồ Xanh”. Vì có lẽ là do hồ có màu xanh tự nhiên. Hồ này khá sâu, dưới đáy hồ có nhiều đá gập ghềnh nên nếu ai có ý định tắm ở hồ này thì nên suy nghĩ lại nhé. Nhưng mùa hè dân địa phương đến đây và tắm khá nhiều, và họ chỉ tắm ở khu vực gần bờ. Vì có lẽ họ cũng đã biết được địa hình của hồ. Nếu bạn nào muốn thay đổi không khí và tổ chức các hoạt động ngoài trời vui chơi ăn uống thì đây là một nơi đáng được cân nhắc.

Đường đi đến núi Đức Mẹ

Để đây đến bạn di chuyển từ cổng chào Bà Rịa đi về hướng TP. Bà Rịa khoảng 1500 m, gặp nhà thờ Gx.Long Hương, bên phải nhà thờ có con đường 3-4 m trải nhựa, bạn đi thẳng vô khoảng 6 – 700 m là chân núi. Nơi này là khu hành hương núi Đức Mẹ Long Hương.

Hình ảnh tổng hợp từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status