ĐƯỜNG LÊ DUẨN CÔN ĐẢO – CUNG ĐƯỜNG NHUỐM MÀU THỜI GIAN VÀ ĐAU THƯƠNG

03/01/2024
#Côn Đảo #ĐƯỜNG LÊ DUẨN CÔN ĐẢO
ĐƯỜNG LÊ DUẨN CÔN ĐẢO – CUNG ĐƯỜNG NHUỐM MÀU THỜI GIAN VÀ ĐAU THƯƠNG

Nếu bạn ghé chơi Côn Đảo và muốn tìm một góc check – in để chụp những bức ảnh nghệ thuật, mang tone màu hoài cổ, hãy tới con đường mang tên cố Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn! Đặc biệt, nơi đây còn có những di lịch lịch sử ghi lại một thời hào hùng của dân tộc.

Đường Lê Duẩn Côn Đảo gây ấn tượng ngay tức khắc với những ai yêu thích vẻ đẹp hoài cổ từ cái nhìn đầu tiên, với những ngôi nhà tường vàng, ngói đỏ phủ rêu phong, ô cửa sổ vuông xanh. Ở đây không có nhà cao tầng, chỉ là những ngôi nhà cấp bốn với các cột trụ vững chắc, bao quanh nhà là tường bằng gạch thấp nhưng chắc chắn cùng chiếc cổng sắt với họa tiết hoa uốn lượn “huyền thoại”. Nơi đây ngỡ như tái hiện lại phố phường Việt Nam của 20 – 30 năm về trước – đơn sơ, mộc mạc.

Điểm khiến người ta dường như yêu ngay con đường này chính là màu xanh ngắt của những tán cây cổ thụ rộng lớn vươn ra đến giữa đường, rợp bóng mát. Được biết, ở trên con đường Lê Duẩn ở Côn Đảo cũng có cả chục cây bàng có tuổi đời hơn 150 năm. Thân cây rất to đến 2 vòng tay ôm mới đủ, bên ngoài phủ một lớp da xù xì màu thời gian. Rễ lớn, rễ nhỏ chi chít bám vào thân, phần thân gần gốc cây cũng nổi lên nhiều bướu với tạo hình lạ và bắt mắt. Những cây cổ thụ này cũng là “nhân vật chính” để các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp lẫn khách du lịch đến đây có thể chụp hình, quay những thước phim tuyệt đẹp.

Màu xanh còn đến từ những chậu cây được trồng trước cổng các ngôi nhà hoặc leo vắt qua tường rào vàng. Chỉ dọc theo con đường này và ngắm nhìn cây cối phủ khắp hai bên đường đã thấy rất đỗi bình yên rồi!

Đường Lê Duẩn cũng là nơi tập trung các di tích lịch sử trên Côn Đảo như: Sở Cò, Dinh chúa đảo,.. Chính vì thế, nơi đây cũng có nhiều người qua lại tham quan.

Sở Cò là một công trình kiến trúc kiểu Pháp được xây trên đường Lê Duẩn từ năm 1929, nhằm phục vụ cho bộ máy cai trị nhà tù Côn Đảo. Nơi đây cũng là nơi lưu lại những giờ phút cuối đời của nữ anh hùng dân tộc Võ Thị Sáu.

Dinh Chúa Đảo là một trong những di tích lịch sử nhất định phải ghé thăm khi đến Côn Đảo. Đây chính là nơi làm việc của các Chúa Đảo ngày trước – người từng đứng đầu bộ máy cai trị nhà tù. Hiện tại, Dinh Chúa Đảo vẫn giữ nguyên trạng thiết kế kiến trúc kiểu Pháp, là thư viện lớn nhất về Côn Đảo với hơn 6000 hồ sơ tù nhân chính trị qua các thời kỳ cùng hơn 700 hình ảnh, tư liệu quý giá. Đến với Dinh Chúa Đảo và ngắm nhìn các kỷ vật còn lưu lại nơi đây, bạn sẽ cảm nhận được sự xa hoa của các Chúa Đảo cùng những tội ác đã gây ra cho các chiến sĩ cách mạng, người yêu nước Việt Nam.

Đường Lê Duẩn không chỉ nhuộm màu thời gian trên những cảnh vật, ngôi nhà mà có rất nhiều dấu ấn lịch sử ghi nhớ lại một thời kháng chiến, đấu tranh oai hùng của dân tộc cùng những câu chuyện thời bom đạn khiến người ta nhớ mãi không quên. Nếu bạn có dịp đến với Côn Đảo, đừng quên ghé đường Lê Duẩn nhé để tản bộ và thăm những di tích lịch sử nhé!

Ảnh Page Côn Đảo

Khám phá thêm các cảnh đẹp tại Côn Đảo:

VI VU CÔN ĐẢO CHỚ BỎ LỠ 5 HOẠT ĐỘNG CỰC HOT KHIẾN DU KHÁCH MÊ MẨN

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status