HÀNG BÁNH CANH, CANH BÚN NÚP HẺM HƠN 20 NĂM TUỔI TẠI VŨNG TÀU

30/11/2022
#banh canh #canh bun
HÀNG BÁNH CANH, CANH BÚN NÚP HẺM HƠN 20 NĂM TUỔI TẠI VŨNG TÀU

Hàng bánh canh, canh bún nhỏ của bà Ba nằm ngay góc đường, số 90/10A Mạc Đĩnh Chi, Phường 4, Thành phố Vũng Tàu (Xem đường đi), chỉ với vài cái bàn bày ra trước nhà vậy mà ngày nào hàng bánh canh của bà cũng đông khách lui tới. 

Có lẽ hương vị trong từng tô canh bún, bánh canh đã níu chân được những vị khách ngay từ lần đầu ghé ăn, chỉ với 20.000 đồng, bạn đã có một tô bánh canh đầy đủ để lấp đầy chiếc bụng đói vào mỗi buổi sáng tại Vũng Tàu.

Hàng bánh canh chỉ có bà Ba và ông cùng bán, khi vừa đến quán bà đã hỏi mình ăn bánh canh hay canh bún, tuy đông khách nhưng bà Ba luôn vui vẻ và làm rất nhanh, khi đến đây các bạn sẽ không phải đợi lâu. 

Một tô bánh canh có giá từ 15.000 đồng (tô nhỏ) – 20.000 đồng (tô lớn), một phần lớn có rất nhiều topping và trông cực kỳ rất bắt mắt. 

Nước lèo của canh bún có màu cam đặc trưng, bà dùng sợi bún to để nấu ăn cùng với huyết heo, chả cá và da heo. Bà dùng huyết heo tươi, không pha nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của huyết, huyết như tan ngay trong miệng. Đặc biệt, canh bún khi ăn sẽ không ăn cùng rau sống mà thay vào đó sẽ ăn cùng rau muống luộc, bà luộc rau muống vừa chín tới, còn xanh mướt, ăn không bị dai.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để nấu được món này bà phải canh để cho bún vào nồi nước lèo để cho bún mềm và thấm nhưng nếu để quá lâu bún sẽ bị nát và không ngon.

Bên cạnh đó, món bánh canh của bà cũng được cho là ngon không kém. Sợi bánh canh bà dùng có độ dai, mềm vừa phải và không bị bở. Nước lèo bánh canh khá trong, ăn cùng với chả cá, huyết và thịt luộc. Nước dùng bánh canh ngọt thanh, hài hòa, ai thích ăn đậm đà thì hãy nêm thêm một ít mắm me và ớt xay, đảm bảo bạn sẽ thưởng thức được một tô bánh canh thơm ngon, trọn vị.

Tuy chỉ là hàng bánh canh nhỏ nhưng lúc nào cũng gọn gàng, vệ sinh sạch sẽ. Với hương vị mộc mạc, hàng bánh canh, canh bún mang hương vị đặc trưng, bà Ba có một lượng khách đông đảo ngay tại Vũng Tàu lui tới hàng ngày trong suốt hơn 20 năm qua. 

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status