HƯƠNG VỊ CHÁO TRẮNG HỘT VỊT MUỐI 40 NĂM TUỔI Ở VŨNG TÀU CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

08/10/2023
#Vũng Tàu
HƯƠNG VỊ CHÁO TRẮNG HỘT VỊT MUỐI 40 NĂM TUỔI Ở VŨNG TÀU CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Mỗi buổi tối cứ đi ngang qua hàng Cháo Trắng Hột Vịt Muối hơn 40 năm tuổi này là thấy khách ngồi tụm ba, tụm bảy rất đông. Một món ăn nghe có vẻ có phần “hơi nhạt” nhưng với các loại topping đa dạng được chế biến đậm đà cực đỉnh, quán cháo này là nơi “cảm thì ăn, không cảm cũng ăn” đối với nhiều người. Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu khám phá có gì đặc biệt trong tô cháo trắng mang tuy nhạt nhưng ấm lòng giải cảm này nhé!

Bạn có thể tìm thấy quán Cháo Trắng Hột Vịt Muối tại địa chỉ 102 Lý Thường Kiệt, TP Vũng Tàu (Xem đường đi). Quán ở khu vực trung tâm, mọi người sau khi đi làm, đi chơi về có thể ghé qua thưởng thức một tô cháo nóng hổi nhé.

Quán mở cửa từ 15h hàng ngày. Tuy nhiên, do khách thường rất đông, có nhiều ngày chỉ mới 19h – 19h30 là quán đã bán hết và dọn hàng rồi. Nếu bạn muốn thưởng thức một tô cháo với trọn vẹn các loại topping siêu phẩm, ra quán lúc 16h 17h là hợp lý nhé! Nhiều khi khách đông quá, bạn hãy tranh thủ đợi một chút!

Quán Cháo Trắng Hột vịt muối này đã bán 2 đời tại Vũng Tàu, hơn 40 năm rồi đó. Rất nhiều người Vũng Tàu là “mối ruột” của quán cháo nhỏ này, từ nhỏ đến lớn không ngán mà đi xa thì lại nhớ, cứ về là phải ăn liền thôi!

Quán ban đầu chỉ bán cháo trắng, hiện tại đã được anh chỉ chủ cải biên thành cháo lá dứa và cháo đậu đen. Gạo được hầm mềm, dẻo, kết hợp với lá dứa và đậu đen phải nói là thơm nức mũi luôn. Đậu đen cũng rất mềm. Màu sắc món cháo múc ra vô cùng đẹp mắt. Cháo không được nêm nếm gia vị để tiện ăn với các loại topping hơn.

Khiến thực khách mê mẩn không nguôi dù đi xa đến đâu chính là dàn topping siêu phẩm tại quán! Topping tại quán rất đa dạng để bạn lựa chọn như các loại mắm đu đủ, dưa leo, mắm cà đến thịt kho, tôm rim, cá kho…Ngoài ra, bạn có thể ăn cháo đậu đen với nước cốt dừa nếu thích thử một món cháo ngọt lạ miệng.

Điều đặc biệt là tất cả topping của quán đều tự làm, được nêm nếm đậm đà và ăn với cháo cực kỳ vừa vặn, không chỗ chê luôn. Mỗi phần topping có giá từ 6k – 15k, đựng trong chiếc bát con nho nhỏ.  Phải tận mắt thấy những đĩa topping được đặt trên tủ kính của quán mới thấy đã mắt và thơm ngon như thế nào.

Ăn cháo ở đây phải gọi thật nhiều loại topping khác nhau, ăn chung thì mới thưởng thức được trọn vẹn độ ngon của cháo. Ăn xong là ghiền đó nha! Nhiều người phải ăn 2 tô thì mới “đủ đô” được. Nếu bạn là một người không thích cháo lắm, hãy thử cùng những loại topping ở đây là muốn ăn hết cả tô cháo liền.

Quán có không gian tuy nhỏ nhưng vẫn rất sạch sẽ từ nơi đặt các đĩa topping, nguyên liệu cho đến chỗ ngồi ăn, khiến thực khách cảm thấy thoải mái khi thưởng thức. Anh chị chủ quán cũng rất dễ thương và nhiệt tình, sẵn sàng đáp ứng yêu của khách nữa.

Đi du lịch, đi chơi Vũng Tàu mấy ngày ngập tràn trong hải sản, nếu bạn muốn đổi khẩu vị một chút, hãy ghé Quán cháo trắng hột vịt muối “10 điểm không có nhưng” này! Ăn vừa ngon, vừa nhẹ bụng nữa, bị ghiền không lối thoát đó nha!

Xem thêm các quán cháo khác tại Vũng Tàu: 11 QUÁN CHÁO VỪA THƠM NGON VỪA DINH DƯỠNG KHÔNG THỂ BỎ QUA TẠI VŨNG TÀU 

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status