KHÁM PHÁ CHÙA LINH PHONG THIỀN UYỂN – NGÔI CHÙA BẮC NGAY GIỮA LÒNG VŨNG TÀU

24/11/2023
#Vũng Tàu
KHÁM PHÁ CHÙA LINH PHONG THIỀN UYỂN – NGÔI CHÙA BẮC NGAY GIỮA LÒNG VŨNG TÀU

Linh Phong Thiền Uyển là một quần thể chùa tháp được xây dựng trên núi ở Vũng Tàu. Điều đặc biệt, đây là ngôi chùa được Tổ Linh Phong – Hoàng Thượng Thích Trì Tịnh tự thân vận động kiến tạo trong suốt mấy chục năm cuộc đời tu hành không nhận bất cứ sự hỗ trợ nào từ Phật Tử. Có thể nói, Linh Phong Thiền Uyển Vũng Tàu là chốn già lam chân cảnh, là một nơi yên bình để Phật tử ghé thăm và tu tập, cũng là tài sản vô giá mà Tổ Linh Phong đã tạo dựng cho Phật giáo Việt Nam.

Chùa Linh Phong Thiền Uyển tọa lạc ở số 122 Phan Châu Trinh, Thành Phố Vũng Tàu (Xem đường đi), là một quần thể chùa lớn được xây dựng vô cùng khang trang, mang thuần phong cách và tinh thần của chùa Bắc.

Bước chân vào đây là bạn đặt chân vào một nơi rất đỗi yên bình. Xung quanh chùa có rất nhiều cây cối xanh mát, cũng có cả những cây cổ thụ cao lớn, có hồ nước cùng rất nhiều bức tượng Phật được tạc từ đá. Sự yên tĩnh, không khí trong lành được ôm trọn bởi thiên nhiên xanh mát nơi đây sẽ khiến bạn rũ bỏ được tất cả phiền muộn, có thêm một nguồn năng lượng đặc biệt để tiếp tục làm đẹp cuộc sống của chính mình.

Linh Phong Thiền Uyển Vũng Tàu có những công trình kiến trúc bắt mắt, mang đậm dấu ấn Phật giáo miền Bắc. Mỗi chi tiết từ cánh cửa, hành lang đến phần mái cho đến không gian thờ Phật bên trong, bàn thờ đều được tạo hình tỉ mỉ, toát lên vẻ tôn nghiêm, sang trọng của nơi thờ phụng Phật giáo.

Linh Phong Thiền Uyển được xây dựng hoàn toàn từ tiền Phật sự khắp trong Nam ngoài Bắc của Tổ Linh Phong. Lúc ban đầu, ngôi sơn tự này chỉ là một am nhỏ trên 100m2 đất được Tổ Linh Phong xây để làm nơi tu tập. Dần dần, sau nhiều năm, ngôi chùa đã phát triển thành một quần thể lớn như hiện tại, cũng là nơi ông đang an dưỡng tuổi già.

Điều đặc biệt, khi đến chùa, bạn sẽ không thấy có vị sư nào nhưng sáng tối đều có tiếng vọng chuông, thiền tịnh. Ngoài ra ở chùa cũng không có thùng Tam Bảo trong bất kỳ không gian thờ phụng nào.

Tổ Linh Phong – Thích Trí Tịnh sinh năm 1935, được biết đến là một vị chân tu phi phàm xuất chúng, không ngừng tu tập, phổ độ quần sinh, hoàng dương Phật Pháp và có trách nhiệm với đại chúng. Hiện nay, Đại Lão Hòa Thượng đã hơn 90 tuổi.

Trải qua nhiều biến cố của cuộc đời, biến cố của lịch sử đất nước và Phật giáo miền Bắc, ông vẫn một lòng tu thân theo đạo. Dù trong điều kiện khốn khó của quá khứ hay trong điều kiện sống đã được cải thiện như hiện tại, Ngài vẫn giữ được lối sinh hoạt nề nếp, là tấm gương sáng cho cao tăng, tiểu tăng và Phật tử.

Tổ Linh Phong trong mắt Phật tử và các vị tiểu tăng là vị cao tăng thạc đức, nghiêm trì giới luậT. Đối với Phật Pháp ngày tận tâm phục vụ đại chúng. Chính vì thế, Chùa Linh Phong Thiền Uyển trở thành nơi lui tới của nhiều Phật tử.

Nếu bạn muốn tìm một địa điểm du lịch tâm linh vừa có không gian đẹp để chụp ảnh vừa có nơi để thư giãn tinh thần trong một chuyến du lịch tại Vũng Tàu, hãy đến với Linh Phong Thiền Uyển nhé! Mãi muôn đời sau, chùa Linh Phong và Tổ Linh Phong sẽ là một dấu son lớn, đặc biệt trong lịch sử Phật giáo Việt Nam.

ĐIỂM DANH CHÙA ĐẸP Ở VŨNG TÀU, TỰA NHƯ CHỐN “BỒNG LAI TIÊN CẢNH”

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status