KHÁM PHÁ HOẠT ĐỘNG CÂU MỰC ĐÊM TẠI CÔN ĐẢO

01/04/2024
#Câu Mực Côn Đảo #Côn Đảo
KHÁM PHÁ HOẠT ĐỘNG CÂU MỰC ĐÊM TẠI CÔN ĐẢO

Câu mực đêm là hoạt động cực kỳ thú vị, được nhiều du khách yêu thích khi ghé thăm Côn Đảo trong những năm gần đây. Bạn sẽ hóa thân một “ngư dân part – time” ngay tại Côn Đảo với trải nghiệm câu mực từ biển lên và chế biến thành những món ăn ngon, thưởng thức ngay tại chỗ. Một trải nghiệm cực mới mẻ và không nên bỏ qua khi ghé Côn Đảo bạn nhé!

Hoạt động câu mực thưởng diễn ra vào ban đêm bởi vì đây là thời điểm mực bắt đầu đi ăn. Khoảng 5 – 6 giờ, trời sập tối là các tàu bắt đầu ra khơi. Nếu bạn là khách du lịch, tốt nhất bạn nên đăng ký những tour câu mực để được hướng dẫn cụ thể hơn cũng như cung cấp các dụng cụ đi câu. Bạn cũng có thể kết nối với những người dân địa phương để đi cùng họ.

Khu vực thích hợp nhất để câu mực là cách bờ khoảng 5 – 7 km, bởi vì cá mực thường tập trung ở những vùng biển sâu, ghềnh đá. Người ta sẽ đứng trên thuyền, rọi đèn xuống biển để thu hút được mực.

Khi câu mực, bên cạnh dụng cụ câu, cần chuẩn bị mồi câu. Thông thường, người ta sử dụng cá trích, tôm, nhựa, móc vào lưỡi câu sắc nhọn. Chất lượng mồi càng ngon thì khi thả xuống biển sẽ càng thu hút được mực tới. Không cần chờ quá lâu, khi mực ngửi được mùi thơm sẽ tự đến. Ngoài ra, người ta còn sử dụng loại mồi có ánh sáng. Mỗi dây câu sẽ được gắn từ 2 – 4 bộ mồi câu.

Khi câu mực, bạn thả dây câu khoảng 10m và thường xuyên giật giật để mồi câu động đậy như đang còn sống, như vậy mực sẽ dễ dàng sập bẫy hơn. Thuyền câu thường đi hết đêm hoặc nửa đêm thì cập bến, trên tàu là những con mực tươi rói lấp lánh nước. Bạn có thể đem đi chế biến thành các món mực hấp, rán, nướng rất ngon.

Mực sống cũng có thể chế biến thành sashimi để ăn ngay. Dùng dao tách đôi con mực theo chiều dài sống lưng, bóc hết lớp màng bên ngoài đến khi con mực chỉ còn một lớp trắng tinh, cắt khoanh tròn chấm nước mắm chanh ớt, có thêm ít bia hoặc rượu trắng nữa là hết sảy. Đây cũng là cách ăn quen thuộc của những người chuyên đi câu mực. Mực tươi sống mới được câu lên rất giòn và ngọt, ăn kiểu gì cũng ngon!

Đối với những người không quen thuộc với biển cả, câu mực đêm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự hào hứng. Thế nhưng, không phải hôm nào thuyền cũng may mắn câu được nhiều mực, cũng có hôm chỉ được một ít.

Hải sản tại Côn Đảo rất nhiều và tươi ngon, tuy nhiên tự tay câu lên những con mực rồi đem đi chế biến và thưởng thức là một trải nghiệm đặc biệt cực kỳ nên thử. Đây cũng là dịp để bạn ngắm cảnh biển về đêm vắng lặng, lấp lánh ánh đèn từ trên bờ, trên những con tàu, vô cùng lung linh, huyền ảo.

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến đi Côn Đảo, đừng quên thêm Câu mực đêm vào danh sách những điều nhất định phải làm nhé!

Ảnh sưu tầm.

Xem thêm: HÒN TRE NHỎ CÔN ĐẢO – KỲ QUAN THIÊN NHIÊN GIỮA LÒNG BIỂN

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status