LĂNG KÝ: TIỆM CƠM NGƯỜI HOA 30 NĂM TUỔI Ở VŨNG TÀU

28/10/2022
#tiệm cơm Lăng Ký Vũng Tàu
LĂNG KÝ: TIỆM CƠM NGƯỜI HOA 30 NĂM TUỔI Ở VŨNG TÀU

Không tập trung quá nhiều người Việt gốc Hoa sinh sống nhưng ở Vũng Tàu vẫn tồn tại một vài quán bán món Hoa “chuẩn chỉnh” về hương lẫn vị. Trong đó, tiệm cơm Lăng Ký Vũng Tàu – một quán cơm người Hoa với tuổi đời hơn 30 năm sẽ là cái tên được nhiều người nhắc đến khi muốn ăn một bữa cơm nhà ngon lành. 

Trên đường Lý Tự Trọng có một tiệm cơm người Hoa mang tên Lăng Ký mở bán từ đầu những năm 90 bởi một gia đình chính gốc người Hoa. Trong ký ức của rất nhiều người Vũng Tàu, ngày xưa nếu được người lớn dắt đi ăn Lăng Ký, đó chắc hẳn sẽ là một dịp rất đặc biệt. 

Bao nhiêu năm qua đi, Lăng Ký không thay đổi nhiều lắm, vẫn là quán ăn mang phong cách hàng ăn gia đình. Để dễ nhìn, bên ngoài tiệm có 1 tấm biển để chữ Tiệm cơm Lăng Ký, bên trong là tấm bảng hiệu cũ hơn, được vẽ tay tỉ mỉ, có cả tên quán bằng Tiếng Việt lẫn Tiếng Trung. 

Không gian quán không quá rộng rãi nhưng bù lại rất sạch và thoáng, có treo câu đối và những vật trang trí đặc trưng của người Hoa. Với chừng 7 – 8 chiếc bàn và những hàng ghế inox, quán có thể phục vụ tối đa chừng 40, 50 thực khách cùng lúc.  

Khách đến quán thường là khách gia đình, khách đoàn nên thường sẽ gọi cơm gia đình, các món có giá từ 100.000 – 120.000/món. Hầu hết khách đều là khách quen nên thường sẽ luôn gọi đặt món trước để tiết kiệm thời gian. Nếu đi ít người nhưng vẫn muốn trải nghiệm thức ăn ở đây, bạn vẫn có thể gọi cơm phần của quán với mức giá khoảng 70.000/dĩa.

Tuy mức giá có hơi cao nhưng món ăn ở Lăng Ký luôn được nấu rất đầy đặn. Các món hải sản luôn được chủ quán mua từ các vựa quen nên đều rất tươi ngon. Đặc biệt, đa phần các món ở Lăng Ký đều được chế biến sau khi khách gọi nên đều nóng hồi và thơm ngon. 

Theo nhiều thực khách lâu năm gắn bó với quán, canh chua và canh củ sen hầm là hai món ngon nhất, nên nếu có dịp đến tiệm cơm Lăng Ký Vũng Tàu, đừng quên trải nghiệm 2 món này nha!


TIỆM CƠM LĂNG KÝ VŨNG TÀU

Địa chỉ: 22 Lý Tự Trọng, Phường 1, Thành phố Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 10g00 – 21g00

Bài viết từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status