LIỆU BÁNH TIÊU PHẠM HỒNG THÁI VŨNG TÀU CÓ ĐỦ SỨC “SOÁN NGÔI” BÁNH TIÊU ĐỒ CHIỂU?

22/10/2022
#bánh tiêu ngon #bánh tiêu Phạm Hồng Thái Vũng Tàu
LIỆU BÁNH TIÊU PHẠM HỒNG THÁI VŨNG TÀU CÓ ĐỦ SỨC “SOÁN NGÔI” BÁNH TIÊU ĐỒ CHIỂU?

Nếu là dân sành ăn, chắc chắn đã không ít lần bạn nghe tới bánh tiêu Đồ Chiểu với biệt danh “bánh tiêu chảnh nhất Vũng Tàu”, bởi lẽ để thưởng thức món bánh nổi tiếng này nhiều người phải đợi khoảng 1 – 2 giờ hoặc gọi điện đặt trước 1, 2 ngày. Nếu chưa có dịp thưởng thức bánh tiêu Đồ Chiểu thì cũng đừng tiếc nuối vì Ăn Chơi Vũng Tàu vừa phát hiện ra xe bánh tiêu đường Phạm Hồng Thái với vị bánh thơm ngon, không thua kém bánh tiêu Đồ Chiều đâu nhé!

Theo lời giới thiệu của dân địa phương, khi tò mò tìm tới, thì đây chỉ là một xe bánh tiêu nhỏ nằm khuất sau cây to, đối diện số nhà 157 Phạm Hồng Thái. Chủ quán là hai cô chú đã hơi đứng tuổi, người nhào bột nặn bánh, người chiên bánh rất điệu nghệ và thuần thục. 

Tại đây có bán bánh bao chiên, bánh trứng muối và bánh tiêu với mức giá từ 4.000 – 6.000/bánh. 

Tất cả các nguyên liệu từ bột bánh, nhân bánh ở đây đều được cô chú tự tay chuẩn bị. Điểm thú vị nhất ở hàng bánh tiêu này là khi đến mua, bạn sẽ có dịp được tận mắt chứng kiến từng khâu làm bánh thủ công, từ nhào bột, cán bột, gói bánh đến chiên bánh. Chỉ từ những nguyên liệu cơ bản như bột mì, mè, đậu xanh… nhưng dưới bàn tay lành nghề của cô chú chủ quán, từng mẻ, từng mẻ bánh tiêu, bánh bao vàng ươm, thơm phức ra lò. 

Nhìn bên ngoài, bánh tiêu ở đây không khác gì với những hàng bánh tiêu khác. Tuy nhiên, chỉ cần cắn miếng bánh đầu tiên, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy khác biệt. Phần bỏ bánh mỏng vừa phải, được chiên vàng, quyện cùng lớp nhân đậu xanh beo béo, nóng ẩm, ngon nhưng không ngấy, mềm xốp giòn tan trong miệng.

Vì làm tại chỗ và chỉ chiên khi có khách mua nên bánh thường không có sẵn và đôi khi phải đợi khoảng 5 – 10 phút. 

Hàng bánh tiêu Phạm Hồng Thái này chỉ mở từ 14h00 – 18h00 và thường khá đông khách vào giờ tan tầm nên bạn nhớ đến sớm để không phải chờ lâu nhé!


BÁNH TIÊU PHẠM HỒNG THÁI VŨNG TÀU

Địa chỉ: Xe bánh tiêu đối diện số nhà 157 Phạm Hồng Thái – P7 – TP Vũng Tàu (từ ngã tư giếng nước chạy về Phạm Hồng Thái thì nằm bên tay trái).

Bài viết từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status