MÃN NHÃN VỚI LỄ HỘI NGHINH ÔNG THẮNG TAM – NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC CỦA NGƯ DÂN VŨNG TÀU

11/09/2022
#Lễ Hội Nghinh Ông Thắng Tam #Vũng Tàu
MÃN NHÃN VỚI LỄ HỘI NGHINH ÔNG THẮNG TAM – NÉT VĂN HÓA ĐẶC SẮC CỦA NGƯ DÂN VŨNG TÀU

Sáng 11/9, thành phố Vũng Tàu đã diễn ra buổi khai mạc Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia… Đây cũng là một trong những lễ hội truyền thống có quy mô lớn bậc nhất của Thành Phố Vũng Tàu. Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu trải nghiệm trọn vẹn lễ hội truyền thống và rất đặc sắc của ngư dân phố biển này nhé!!!

Phần Lễ Nghinh Ông của chương trình được bắt đầu trên biển bắt đầu từ lúc 6 giờ sáng nay (11-9), xuất phát tại cảng Cầu Đá (đường Hạ Long).

Nét văn hóa đặc sắc của ngư dân được thể hiện trọn vẹn khi đón Ông từ giữa biển khơi đến lúc đưa lên bờ, đây cũng là một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua của lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu. Đoàn Tàu thuyền đi về hướng mũi Nghinh Phong khu vực Miếu Hòn Bà tiến hành tế Lễ với chiếc tàu dẫn đầu được trang trí cờ hoa rực rỡ, theo sau là hàng chục ghe tàu hướng ra biển, sau đó đoàn dâng hương hoa, rượu cúng tế thần biển, xin được rước Ông.

Sau phần rước Ông trên biển đoàn người sẽ đón Ông tại nhà truyền thống số 1 Ba Cu, Tp. Vũng Tàu và chính thức khai mạc lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam. Lễ khai mạc đón chào rất đông người dân Vũng Tàu, du khách và lãnh đạo của tỉnh BRVT tham dự.

Sau phần lễ khai mạc đoàn sẽ rước ông diễu hành từ số 1 Ba cu theo cung đường Trần Hưng Đạo – đường Hoàng Hoa Thám về Đình Thắng Tam.

Sau đó sẽ là phần lễ chính bao gồm cúng Giỗ Tiền hiền và các Anh hùng Liệt sỹ, Lễ thỉnh Sắc Thần từ ngôi Tiền hiền Đình vào ngôi Lăng Ông; Chánh Lễ Cúng Tế Ông Nam Hải Cự Tộc Ngọc Lân Chi Thần; Thỉnh Sắc thần và Long vị từ ngôi Lăng Ông vào ngôi Đình Thần.

Trong thời gian diễn ra phần lễ thì phần hội cũng sôi động không kém với các trò chơi dân gian, các cuộc thi ảnh đẹp, đua xe mô hình tranh cúp,… Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu dạo 1 vòng các trò chơi và những hoạt động sôi nổi của phần hội năm nay tại phần hội của Lễ Hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu nào.

Giải đua xe mô hình điều khiển từ xa VRC Tranh Cúp “Vũng Tàu Challenge”:

Thả diều:

Giải thi câu cá, kéo co, và các hoạt động văn nghệ khác:

Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam Vũng Tàu được Tổng cục Du lịch chọn là một trong 15 lễ hội lớn của cả nước và được đề xuất tổ chức quy mô như một sự kiện văn hóa – du lịch lớn của tỉnh BRVT. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng chọn Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam đề nghị đưa vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam cũng dịp để Phố Biển quảng bá hình ảnh thành phố du lịch sạch ASEAN đến du khách trong và ngoài nước.

Nguồn ảnh: Ngọc Võ, Tho Le Thanh, Hoàng Huy, Công Hữu, Hữu Tài, Khánh Ngô, Ba Viet Tran.

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status