MÊ ĐẮM VẺ NÊN THƠ CỦA KHU RỪNG NGẬP MẶN BÃI ĐẦM QUỐC ĐẸP NHẤT CÔN ĐẢO

03/03/2024
#Côn Đảo #Rừng Ngập Mặn Đầm Quốc
MÊ ĐẮM VẺ NÊN THƠ CỦA KHU RỪNG NGẬP MẶN BÃI ĐẦM QUỐC ĐẸP NHẤT CÔN ĐẢO

Rừng ngập mặn bãi Đầm Quốc được biết đến là một trong những điểm khám phá đẹp nhất ốc đảo Hòn Bà với một hệ sinh thái đa dạng, ngày một xanh tươi và phát triển. Bước chân vào nơi đây, hiện lên trước mắt bạn là cây cối cùng núi rừng mênh mông bạt ngàn khiến ai nấy đều nao lòng. Bạn sẽ yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên trước vẻ hoang sơ, có chút nên thơ xen lẫn nét dung dị, mộc mạc của cánh rừng xanh mênh mông bạt ngàn.

Bãi Đầm Quốc, Hòn Bà tọa lạc ở phía Tây Nam thuộc đảo lớn Côn Sơn. Đây là bãi biển hoang sơ, chiếm ưu thế là hệ sinh thái rừng ngập mặn ven bờ (đẹp nhất tại Côn Đảo). Với môi trường nước mặn đặc trưng nên khu rừng này còn là nơi sinh sống của nhiều loài động vật và thực vật như cây sú, vẹt, đước,…đặc biệt Cây Cóc Đỏ to nhất nước ta, được công nhận là cây di sản Việt Nam (278 tuổi).

Trong hành trình khám phá rừng ngập mặn Đầm Quốc, bạn sẽ có cảm giác như đang lạc vào một thế giới xanh tươi trong lành, đầy hoang sơ mà yên bình như một thước phim sống động về cảnh sắc.

Khu rừng ngập mặn ở đây được trồng vào từ năm 2010 nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, theo dõi thời gian sinh trưởng của thảm thực vật. Tuy nhiên, do điều kiện thổ nhưỡng không tốt, cát và san hô chết phủ kín một phần lớn không gian nên lượng dinh dưỡng từ đất kém dẫn đến rừng phát triển chậm. Mặc dù điều kiện phát triển có phần khắc nghiệt nhưng cây trồng vẫn kiên cường ở đó, trải qua nơi đầu sóng, ngọn gió hàng trăm năm tuổi.

Mãi cho tới năm 2023, cây cối mới dần phát triển từ sỏi đá khô cằn, rễ cây đan chặt xuống nền đá như một minh chứng cho sức mạnh vươn lên giữa điều kiện khắc nghiệt cùng khả năng thích nghi với môi trường sống của tự nhiên. Không chỉ là bức tường vững chãi bảo vệ và ngăn chặn để bờ biển không bị xói mòn mà hệ thống rừng ngập mặn còn là lá phổi xanh mang lại sự sống cho các loài động vật và thực vật ngập mặn.

Giữa ốc đảo nhỏ Hòn Bà, khu rừng ngập mặn hiện lên như một bức tranh đẹp đẽ, yên bình với sự hội tụ giữa biển và rừng, được kết hợp hài hoà đầy tinh tế như một cầu nối đưa con người lại gần hơn với thiên nhiên trong lành. Nếu có dịp ghé qua Hòn Bà, hy vọng bạn sẽ có một trải nghiệm đầy những bất ngờ tại khu rừng đặc biệt này.

Ảnh Hung Huynh

Xem thêm bài viết: MÊ MẨN HỆ SINH THÁI ĐẸP TỰA NHƯ PHIM BÊN TRONG KHU RỪNG NGUYÊN SINH CÔN ĐẢO

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status