MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI TẠI TƯỢNG CHÚA KITO VŨNG TÀU

25/06/2021
#Ăn Chơi Vũng Tàu #Group Ăn Chơi Vũng Tàu #Tượng Chúa
MỘT NGÀY ĐẸP TRỜI TẠI TƯỢNG CHÚA KITO VŨNG TÀU

Tượng Chúa KiTo Vua được đặt trên đỉnh Núi Nhỏ của thành phố Vũng Tàu và được xây từ năm 1974. Tượng đã được xác lập là “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất khu vực châu Á” vào năm 2012.

Tượng Chúa Kito Vua còn được biết đến với tên gọi tượng Chúa giang tay, là một công trình kiến trúc độc đáo tọa lạc trên đỉnh núi Tao Phùng (hay Núi Nhỏ) ở Tp Vũng Tàu. Đây là một trong những địa danh nổi tiếng của thành phố biển này, được vinh danh với hàng loạt kỷ lục ấn tượng trong và cả ngoài nước.

Tượng đài Chúa Kitô đã được xây dựng và duy trì nhờ vào nỗ lực cống hiến của toàn bộ giáo dân cũng như các linh mục, điêu khắc gia và kỹ sư phụ trách. Đó cũng là lý do tại sao Tượng Chúa Kito Vũng Tàu không chỉ là một kỳ quan kiến trúc ấn tượng mà còn mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc và là biểu tượng cho sự tôn kính đức Chúa Kitô.

Tượng có chiều cao 32 mét, chiều dài hai cánh tay là 18,4 mét; đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và 12 tông đồ. Bên trong tượng là cầu thang xoắn ốc gồm 133 bậc, chạy từ bệ lên cổ tượng. Đường lên tượng có 1.000 bậc thang cao 500m. Trong lòng tượng có thể chứa được 100 khách tham quan cùng một lúc.

Tượng Chúa Giêsu tại Vũng Tàu có chiều cao vút trời và vẻ ngoài vững chãi theo năm tháng. Hai cánh tay dang rộng mở như đang ôm trọn tất cả vào lòng, tượng Chúa mang đến sự an lành và hy vọng cho những ai đến đây. Bề mặt của tượng hướng ra biển với vẻ đẹp hiền hòa và bao dung, giống như đang che chở bảo vệ tất cả chúng sinh.

Tượng được tạo hình với nét đứng chắc, gương mặt trang nhã và thần thái tuyệt vời, góp phần làm cho tượng trở nên đặc biệt và thu hút. Các chi tiết trang phục và đường nét trên tượng được tạo ra một cách mềm mại, sinh động và sáng tạo, giúp tạo nên một kiệt tác nghệ thuật đẹp mắt và nổi bật.

Tượng đài Chúa Kitô Vua tại Vũng Tàu đã lập được nhiều kỷ lục từ khi hoàn thành cho đến nay, chứng tỏ giá trị và tầm quan trọng của nó đối với du lịch và tâm linh của Bà Rịa Vũng Tàu:

  • Được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc Gia từ ngày 18/01/1993.
  • Nhận danh hiệu “Tượng Chúa Giêsu lớn nhất Việt Nam” từ Trung tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam phối hợp với công viên Văn Hóa Đầm Sen vào ngày 15/05/2006.
  • Được công bố là “Bức tượng đài Chúa Kitô lớn nhất Châu Á” bởi Hội đồng xác lập kỷ lục Châu Á thông qua Trung tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam vào ngày 09/01/2012.

Ảnh: Tong Do Tien, Công Hữu

Link Group: https://www.facebook.com/groups/VungtauUm/permalink/853186875292074/

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status