TƯỢNG CHÚA KITO VUA – BIỂU TƯỢNG ĐỘC ĐÁO CỦA PHỐ BIỂN VŨNG TÀU

02/06/2022
#tượng chúa dang tay #Tượng Chúa Kito Vua
TƯỢNG CHÚA KITO VUA – BIỂU TƯỢNG ĐỘC ĐÁO CỦA PHỐ BIỂN VŨNG TÀU

Tượng Chúa Kito Vua được khởi công xây dựng từ năm 1972 nhưng do nhiều nguyên nhân ảnh hưởng nên đến tận năm 1994 mới được xây xong. Công trình đã bị tạm ngưng xây dựng và dịch chuyển vị trí xây điều này cũng tác động rất lớn đến quá trình thi công, một phần cũng do vị trí địa lý và khí hậu.

Được biết đến là tượng chúa Giesu lớn nhất châu Á với quy mô và kích thước khổng lồ. Kiến trúc độc đáo, cảnh vật hùng vĩ kết hợp với những chi tiết xung quanh khiến công trình này có những đặc điểm thu hút thú vị. Độ cao so với mực nước biển của bức tượng là 167m, 1 thông tin khác nữa là ngoại hình của bức tượng đã khác so với bản thiết kế ban đầu, để đảm bảo sự chắc chắn và trường tồn với thời gian.

Bức tượng được làm bằng đá với kết cấu và các nét chạm trổ tỉ mỉ, tinh xảo, xây dựng trên đỉnh Núi Nhỏ với view xung quanh là bãi biển và thành phố xinh đẹp. Tượng Chúa Kito Vua có chiều cao 32m, chiều dài sải tay dài 18,3m và đứng sừng sững trên độ cao 170m. 

Hai cánh tay Chúa dang rộng cùng hướng nhìn ra biển bao la rộng lớn thể hiện sự khoan thai, bảo vệ che chở cho con người. Bên trong tượng có 133 bậc thang dẫn lên hướng cánh tay của Chúa, đứng ở đây bạn có thể phóng tầm mắt để thu trọn vẻ đẹp của Vũng Tàu vào trí nhớ của mình.

Chân tượng cũng được xây dựng rất kỳ công, phần chân của bức tượng này cao tới 10m với những nét chạm trổ hoa văn đầy ý nghĩa. Phía trước là bức họa phù điêu “Bữa tiệc ly” và ngay phía sau là “ Đức Chúa trao chìa khóa cho Phêrô”. Vừa đặt chân lên bạn có thể gặp ngay những cảnh này trước mắt và sẽ bị ấn tượng ngay.

Tượng chúa Kito được thể hiện một cách sinh động đầy sức sống qua bàn tay của con người, từ trang phục, nét mặt thần thái và cách tạo dáng tự nhiên một cách hoàn hảo. Một công trình bê tông cốt thép như được thổi hồn vào để được tái sinh trên đỉnh núi vậy.

Để được chiêm ngưỡng bức tượng một cách chân thật nhất, bạn phải vượt qua hơn 800 bậc thang khó khăn nhưng thành quả rất xứng đáng đấy nhé. Hai bên đường lên là những tán cây mát mẻ cùng các thành đá, nếu bạn mệt có có thể nghỉ ngơi ở đây. Phong cảnh hữu tình cùng những làn gió mát rượi mang hương biển sẽ giúp bạn giải tỏa chút mệt mỏi khi phải leo những bậc thang.

Đứng trên tượng chúa Kito bạn được ngắm toàn cảnh thành phố Vũng Tàu, một vẻ đẹp đầy sức hút mà không phải nơi nào cũng có được. Nhìn những con đường chạy ven biển ven theo những bờ cát, có chút nắng có chút gió và màu xanh đầy hy vọng của biển cả. Địa điểm tham quan này cũng chính là nơi check in lý tưởng cho các bạn thích chụp ảnh.

Bạn có thể cùng bạn bè và người thân leo núi, trò chuyện và thư giãn ở nơi đây. Khi leo tới chân tượng chúa, nếu không leo lên tượng, bạn có thể dừng ở đây và hóng gió, ngắm cảnh và kể cho nhau nghe những câu chuyện về cuộc sống, thật dễ chịu và thoải mái.

Bạn có thể xem thêm 1 vài bài viết khác về tượng chúa tại đây.

Bài viết và hình ảnh lấy từ group Ăn Chơi Vũng Tàu, Check In Vũng Tàu và các nguồn sưu tầm

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status