MỘT TRONG NHỮNG LÒ BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI ĐẦU TIÊN TẠI VŨNG TÀU – ĐÃ HƠN 20 NĂM TRONG NGHỀ

13/12/2022
#bánh bông lan trứng muối #Vũng Tàu
MỘT TRONG NHỮNG LÒ BÁNH BÔNG LAN TRỨNG MUỐI ĐẦU TIÊN TẠI VŨNG TÀU –  ĐÃ HƠN 20 NĂM TRONG NGHỀ

Không biết từ bao giờ bánh bông lan trứng muối lại được cho là đặc sản của Thành phố biển xinh đẹp Vũng Tàu nhưng chỉ biết rằng đây là một món ăn bạn nhất định phải thử nếu có cơ hội đến đây.

Câu chuyện đi Vũng Tàu mua bánh bông lan trứng muối ở đâu ngon vẫn là câu chuyện gây tranh cãi nhất. Cùng Ăn Chơi Vũng Tàu khám phá lò bánh bông lan Tấn Phát – một trong những hàng bánh bông lan trứng muối có tiếng và lâu đời ngay tại Vũng Tàu nhé.

bông lan trứng muối vũng tàu
Nguồn: Mộc Review

Khi ghé đến mua bánh, bạn sẽ thấy mùi thơm từ các lò bánh nóng hồi và đương nhiên bạn cũng có thể chứng kiến luôn cả quy trình làm bánh của tiệm. Từ khâu trộn bột, đổ bánh, bỏ topping,… các khâu đều được làm rất thuần thục.

Ngoài vị truyền thống là bánh bông lan trứng muối thì tiệm còn sáng tạo thêm các vị bánh mới dựa trên bánh truyền thống. Chẳng hạn như: bánh bông lan trứng muối sầu riêng, bánh bông lan trứng muối phô mai, bánh bông lan trứng muối chà bông, bánh bông lan trứng muối lá dứa,… Đặc biệt các loại topping như trứng muối, chà bông, lạp xưởng đều do tiệm tự làm.

Menu của tiệm có đâu đó khoảng 15 loại bánh bông lan trứng muối tha hồ cho bạn lựa chọn. Đến đây mà không biết lựa loại nào thì bạn có thể ăn thử rồi mua sau nhé. Mỗi hộp bánh tại đây sẽ giao động từ 30.000 đồng đến 40.000 đồng (10 cái/hộp)

Bánh ra lò đến đâu thì bán hết đến đó, bánh được làm liên tục từ sáng đến tối, vào mùa cao điểm du lịch có khi nhân viên còn làm xuyên đêm mới đủ lượng bánh để bán cho khách. Vào mỗi ngày thứ 7, Chủ Nhật tiệm bánh ra khoảng 20.000 hộp.

Bánh bông lan trứng muối ở đây được yêu thích bởi bột bánh tơi xốp, có vị ngọt vừa phải, do tiệm sử dụng nước cốt dừa để làm bột bánh nên khi bạn ăn bánh sẽ cảm thấy thơm và béo nhẹ, trứng muối được làm kỹ lưỡng nên ăn không hề bị tanh.

Vì bánh tươi không dùng chất bảo quản nên mọi người lưu ý dùng bánh trong vòng 1 đến 2 ngày để cảm nhận được độ ngon của bánh.

Nếu đi Vũng Tàu chưa biết mua gì làm quà thì bánh bông lan trứng muối là một gợi ý dành cho bạn đó nha!

Bài viết thuộc Team Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status