MÙA HÈ ĐI SUỐI ĐÁ NÚI DINH: TẮM SUỐI, CẮM TRẠI, VUI CHƠI TẸT GA MÀ GIÁ RẺ RỀ

13/06/2022
#Suối Đá Bà Rịa Vũng Tàu #Suối Đá Núi Dinh
MÙA HÈ ĐI SUỐI ĐÁ NÚI DINH: TẮM SUỐI, CẮM TRẠI, VUI CHƠI TẸT GA MÀ GIÁ RẺ RỀ

Trong cái nắng như đổ lửa của những ngày hè tháng 5, tháng 6, nhiều người tìm đến Suối Đá Núi Dinh để ngâm mình trong làn nước trong vắt, mát lạnh, giải toả stress.

Định vị Suối Đá xem tại đây.

Suối Đá và Suối Tiên thường được gọi chung với nhau nhưng theo người dân địa phương, mặc dù cùng là 1 dòng suối (tầng trên gọi là Suối Tiên, tầng dưới gọi là Suối Đá) nhưng để đi đến Suối Đá phải một con đường khác, đường lên núi Dinh chỉ có thể lên được Suối Tiên. 

Đường màu xanh là đường lên Suối Đá, đường màu đỏ là đường lên Suối Tiên

Sở dĩ có tên là Suối Đá vì dòng suối này uốn khúc, chảy len lỏi qua những tảng đá khá to, tạo nên khung cảnh hết sức kỳ thú. 

Suối Đá đẹp nhất vào mùa mưa, từ khoảng tháng 5 đến tầm tháng 9, tháng 10. Vào mùa mưa, nhiều nước nên cả 5 hồ lớn nhỏ ở Suối Đá đều đầy nước, cây cối xanh tươi.

Đến Suối Đá, bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đi bộ trong rừng, vượt qua những đoạn đường rừng gồ ghề, hiểm trở để lần lượt khám phá các hồ từ 1 đến 5. Các hồ nước ở đây nước đều trong và sạch nên du khách đến đây đều bị mê hoặc bởi vẻ hoang sơ, trong lành của dòng suối.

Theo một vài review của các bạn trẻ, nếu đi xe máy đến Suối Đá Núi Dinh bạn sẽ phải gửi xe với mức giá 10.000. Suối có 5 hồ nhưng hồ 5 của Suối Đá đang tạm đóng cửa để sửa chữa (cập nhật 13/6/2022). Tại khu vực Suối Đá đang có 1 vài đơn vị tự phát kinh doanh cho thuê lều bạt, bán nước, nếu không thuê chỗ hoặc thuê bàn thì đến các hồ khác du khách đều sẽ không được tắm. 

Giá thuê bàn ngày lễ là 200.000, ngày thường sẽ rơi vào khoảng 150.000. Nếu du khách có nhu cầu gọi đồ ăn tại quán sẽ là 100.000 vào ngày thường. Đồ ăn ở đây khá đơn giản, thường chỉ là combo gà nướng hoặc luộc, kèm thêm cháo lòng và gỏi giá 500.000 (giá tại hồ 4), vừa đủ cho 4 người ăn. 

Sau khi có bài phản ánh về việc người dân thu tiền thuê chòi, thu tiền tắm tại Suối Đá, ngày 13/6/2022 lực lượng chức năng Thị Xã Phú Mỹ đã đến yêu cầu tháo dỡ các chòi tạm không giấy phép. Hy vọng tình trạng bán buôn, chèo kéo khách sẽ sớm được dẹp bỏ trong thời gian tới.

Những lưu ý khi đến Suối Đá:

  • Đường khá khó đi nên bạn cần mặc trang phục phù hợp, nên mang giày leo núi hoặc giày dép có độ bám cao, trang bị thêm áo khoát, thuốc xịt côn trùng.
  • Nếu muốn cắm trại qua đêm, bạn cần tham khảo thật kỹ để tránh nguy hiểm khi qua đêm trong rừng.
  • Bạn có thể mang theo đồ nướng đến Suối Đá để ăn uống, tuy nhiên hãy dọn sạch rác trước khi rời đi.
  • Nước suối ở 1 số hồ khá sâu nên nếu có trẻ con hoặc người lớn bơi yếu, bạn cần đầu tư áo phao. 

Ngoài Suối Đá, Bà Rịa Vũng Tàu còn có siêu nhiều các địa điểm cắm trại, vui chơi giải trí khác, bạn có thể tham khảo tại đây:

Bài viết và hình ảnh từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu và các nguồn tham khảo

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status