TRUYỀN THUYẾT VỀ LÂU ĐÀI MA Ở LONG HẢI

27/05/2021
#Lâu Đài Ma #Lâu Đài Ma Ở Long Hải #Long Hải
TRUYỀN THUYẾT VỀ LÂU ĐÀI MA Ở LONG HẢI

Tòa lâu đài sừng sững đối diện bãi biển Long Hải được biết đến như một “LÂU ĐÀI MA” nơi đây chính là nhà của một doanh nhân người Hoa mang họ Hứa. Đó cũng chính là khởi đầu của một câu chuyện được viết thành phim… Nào hôm nay chúng ta cùng khám phá: Ngôi Nhà Ma Huyền Bí của Con Ma Nhà Họ Hứa!!!

Vũng Tàu được xem là vùng đất lành với nhiều phong cảnh đẹp, cũng là vùng đất tâm linh với nhiều chùa, nhà thờ nổi tiếng khắp miền Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Nhưng cũng là nơi bắt đầu những truyền thuyết, những câu chuyện ma truyền đời qua các thế hệ.

Long Hải được biết đến như một bãi biển đẹp với góc sống ảo thu hút rất nhiều khách du lịch. Nhưng gần đó có một tòa lâu đài cổ được trên 100 năm tuổi. Tòa lâu đài này với hơn 6.000m2 được xây theo kiến trúc thời Pháp. Vì với tính cách tò mò tôi tìm đến nơi này để khám phá.

Xung quanh lâu đài có khá nhiều cây cối rậm rạp

Xung quanh lâu đài có khá nhiều cây cối rậm rạp

Xung quanh lâu đài có khá nhiều cây cối rậm rạp

Bên ngoài lâu đài được rào chắn nhưng vẫn có thể lẻn vào. Tôi đoán chắc là bên trong có một bí ẩn nào đó động trời. Chui tọt vào trong là một khung cảnh của lâu đài to lớn và bí ẩn. Tôi cẩn thận bước đi từng bước một sợ đánh động một cái gì đó rất Tâm Linh.

Đi quanh tòa nhà 1 vòng tôi vẫn chưa thấy gì ngoài những mảng tường gạch loan lỗ chưa xây xong, một số khác thì do mục nát mà rớt xuống. Tôi đánh bạo đi vào thám hiểm bên trong xem sao, biết đâu mình khám phá được một kho vàng của những tên cướp biển đến từ Tân Thế Giới. Bên trong là khối kiến trúc vòng tròn, cầu thang uốn lượn quanh lâu đài tạo một cảm giác rất kỳ bí.

Những bức tường đã cũ kỹ và mục nát

Kiến trúc vòm vòng xưa theo kiểu Pháp

Bất thình lình tôi nghe tiếng bước chân xột soạt… không lẽ thật sự có ma. Vì đang là giữa trưa nên Dương khí mạnh nhất thì làm sao có ma được, tôi đánh bạo hét lớn: Ai vậy, tao không sợ ma đâu!!! Từ xa tiếng vọng lại: Bố thằng điên, tao là bảo vệ khu này. Ma cỏ gì…

Những bức điêu khắc cũ vẫn còn trên tường nhưng đã phai mờ theo năm tháng

Từ sân thượng bạn có thể nhìn ra được bãi biển Long Hải xanh trong và hít thở không khí biển

À thật ra mình nói vậy thôi chứ tòa lâu đài này khá nổi tiếng. Chủ là một người Hoa tên là Hui Bon Hoa (Hứa Bổn Hòa) ông xây tòa lâu đài này để dành cho con gái. Ông Hòa có 1 đứa con gái bị bệnh phong và đưa về nơi này sống. Về sau cô con gái mất nên ông cũng bỏ hoang tòa lâu đài này. Nơi này cũng là nơi lấy bối cảnh cho phim và sau này biên thành kịch: “Con Ma Nhà Họ Hứa”!!

Các bạn có ghé qua Long Hải nhớ đến lâu đài chụp hình tham quan nhé. Nếu đúng mùa hoa Tigon sẽ còn đẹp nữa nhé!!!

——

Group Ăn Chơi Vũng Tàu – thành viên Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

? Fanpage: Ăn Chơi Vũng Tàu

? Email: anchoivungtau72@gmail.com

☎ Hotline: 0911 72 8668

? Instagram: https://www.instagram.com/anchoivungtau/

?Tiktok: @anchoivungtau72

Website Ưu Đãi Thành viên: https://anchoivungtau.vn/status/khuyen-mai/

#ACVT #AnChoiVungTau

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status