4 ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN TẠI VŨNG TÀU NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ, BỎ LỠ LÀ TIẾC HÙI HỤI

20/06/2022
#địa điểm tham quan ở Vũng Tàu #địa điểm tham quan tại Vũng Tàu
4 ĐỊA ĐIỂM THAM QUAN TẠI VŨNG TÀU NHẤT ĐỊNH PHẢI GHÉ, BỎ LỠ LÀ TIẾC HÙI HỤI

Vũng Tàu là điểm đến lý tưởng với những bạn trẻ yêu thích những chuyến du ngoạn ngắn ngày gần Sài Gòn. Là thành phố trẻ trung, năng động với nhiều hoạt động vui chơi giải trí update theo trend nhưng tại Vũng Tàu cũng không thiếu các địa điểm tham quan mang đậm dấu ấn lịch sử, nghệ thuật. Hãy một lần ghé qua 4 địa chỉ mà chúng mình giới thiệu trong bài viết này để có cái nhìn đầy đủ hơn về phố biển nhé!

1. BẠCH DINH

Xuất hiện trong tất cả các cẩm nang, hướng dẫn địa điểm tham quan tại Vũng Tàu, Bạch Dinh là công trình lịch sử hút khách bậc nhất. Nằm ở số 4 Trần Phú, Bạch Dinh hay Villa Blanche (hay Biệt thự trắng – theo tiếng Pháp) là dinh thự nghỉ mát của Hoàng đế Bảo Đại và các thời Tổng thống Việt Nam Cộng Hoà.

Bạch Dinh có 3 tầng, cao 19m, dài 25m, mặt trước hướng ra biển, lưng tựa núi. Để đến Bạch Dinh có 2 đường, một dường dành cho xe hơi chạy thẳng lên tiền sảnh, một đường dành cho người đi bộ, bạn sẽ phải đi qua 146 bậc thang, dọc hai bên là 2 hàng sứ cổ thụ.

Đến Bạch Dinh, bạn sẽ cảm nhận được rõ nét đặc trưng kiến trúc Pháp, từ màu sắc ngôi nhà, các bức tượng cho đến những vòm cửa tròn. Ngoài tham quan ngôi nhà, bạn còn có thể thoải mái lang thang trong khuôn viên tràn ngập cây cối của Bạch Dinh. Vào mùa lá rụng hay mùa sứ nở, rất đông các bạn trẻ tìm đến đây để chụp ảnh, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Giá vé tham quan Bạch Dinh là 15.000/người và vé gửi xe mát là 5.000 VND.

2. BẢO TÀNG TỈNH BÀ RỊA – VŨNG TÀU

Toạ lạc trong khuôn viên của Bạch Dinh, Bảo tàng Tỉnh là địa điểm tham quan tại Vũng Tàu tiếp theo bạn nên đến. Nơi đây lưu giữ hàng ngàn các hiện vật, tài liệu mang tính văn hoá, lịch sử, nghệ thuật.

Tại đây chia làm 3 tầng với nhiều khu trưng bày theo nhiều chủ đề khác nhau như: Bà Rịa – Vũng Tàu – Đất nước và con người, Bà Rịa – Vũng Tàu thời Tiền sơ sử, Bà Rịa – Vũng Tàu thời khẩn hoang mở đất, thời kháng chiến chống Pháp, các cổ vật trục vớt được từ biển Bà Rịa – Vũng Tàu…

Được đầu tư bài bản nên các phòng trưng bày ở đây đều được làm hết sức trực quan, sinh động cùng đội ngũ hướng dẫn viên nhiệt tình, khi tới đây du khách sẽ được giới thiệu tường tận từng khu vực, thu nhận thêm rất nhiều kiến thức thú vị về lịch sử – văn hoá địa phương.

3. BẢO TÀNG VŨ KHÍ CỔ

Nằm ở số 98 Trần Hưng Đạo, Bảo tàng vũ khí cổ của ông Robert Taylor đang trưng bày hơn 4.000 cổ vật về vũ khí như súng, giáo, kiếm, đồng phục, trang phục… được thu thập từ nhiều quốc gia trên thế giới qua nhiều thời kỳ. Đây được xem là một trong những bộ sưu tập cá nhân độc đáo nhất trên thế giới.

Khuôn viên bảo tàng được chia thành từng khu, xuyên suốt qua 3 thời kỳ từ Cổ Đại, Trung Đại đến Hiện Đại. Khi đến tham quan, du khách sẽ như lạc vào trong các bộ phim chiến tranh thời xưa khi được tận mắt nhìn thấy các loại vũ khí, quần áo… được mặc trên tượng người với kích thước 1:1.

Sự đồ sộ của các hiện vật được trưng bày trong bảo tàng chắc chắn sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác cho mà xem.

4. NHÀ TÙ VĂN NGỌC

Rất khó để hình dung Nhà tù Văn Ngọc qua ngôn ngữ, lưu giữ hơn 4000 tác phẩm, bản thân ngôi nhà – “nhà tù” theo cái cách mà hoạ sĩ Văn Ngọc gọi cũng chính là một tác phẩm sắp đặt khổng lồ.

Cả căn nhà như một đại bản doanh, nơi mỗi miếng gỗ, tấm ván, cuộn dây sắt… đều trở thành nguyên liệu cho sự sáng tạo. Đến, hít thở, nhìn ngắm ngôi nhà, đôi khi bạn cũng chính là một tác phẩm góp thêm phần sức sống cho Nhà tù đấy!

Hãy đến 127/20/22 Phạm Hồng Thái, P7, Vũng Tàu, sáng từ 8h – 11h, chiều từ 16h – 20h để khám phá nhà tù với mức vé 100.000/người nhé!

Bài viết và hình ảnh từ Group Ăn Chơi Vũng Tàu

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status