MỘT NGÀY KHÁM PHÁ ĐẢO “HÀU” LONG SƠN – BÀ RỊA VŨNG TÀU

25/12/2021
#du lịch đảo Long Sơn #Đực nhỏ Sunset #Làng bè #Nhà lớn đạo Ông Trần #Ruộng Muối
MỘT NGÀY KHÁM PHÁ ĐẢO “HÀU” LONG SƠN – BÀ RỊA VŨNG TÀU

Long Sơn là xã đảo nằm ở phía Tây Nam, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu khoảng 12km, gồm một đảo chính nằm men theo triền của núi Nứa, đoạn cuối của dãy núi Phước Hòa đâm ra biển và đảo nhỏ là đảo Gò Găng.

Người dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề nuôi trông thủy hải sản, đặc biệt là hàu. Các nhà bè rộng lớn, san sát nhau tạo thành một khu gọi là làng bè Long Sơn. Đây cũng là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch gần xa đến tham quan, ăn uống.

1. NHÀ LỚN ĐẠO ÔNG TRẦN

Địa chỉ: Thôn 10, xã Long Sơn, Thành phố Vũng Tàu

Nhà lớn đạo Ông Trần tọa lạc tại đảo Long Sơn, là một trong 15 di tích Lịch sử – Văn hóa cấp quốc gia. Nơi đây thờ ông Trần (tên thật là Lê Văn Mưu) – người có công khai hoang mở đất. Nhà Lớn đã có tuổi đời gần 100 năm, trải qua thời gian dài nhưng kiến trúc vẫn giữ được nguyên vẹn. Đến đây bạn sẽ được nghe kể về ông Trần, đạo Nho, đạo Phật qua các di vật còn lưu giữ hiện nay.

Mỗi năm sẽ có hai ngày lễ lớn tại đây:

  • Ngày 20/2 âm lịch là ngày giỗ ông Trần, người có công với vùng đất này.
  • Ngày 9/9 âm lịch là Tết Trùng Cửu.

Đến vào dịp hai ngày lễ lớn ngày bạn sẽ được trải nghiệm tham gia vào nhiều hoạt động địa phương như nấu ăn, viết liễn,… rất đậm chất văn hóa.

Facebook Như Lê

Mời mọi người về quê em cuối tuần này nha. Được đãi cơm chay miễn phí và khu nhà lớn cổ kính mở cửa đón khách phương xa. Lễ hội Trùng Cửu của đạo Ông Trần. Cúng bái cầu viếng cõi trên.

Diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09/9 âm lịch năm nay, Tết Trùng Cửu được tổ chức tại nhà Lớn Long Sơn, thành phố Vũng Tàu. Các hoạt động leo núi, tham quan, ăn uống mua sắm. Đội hình áo bà ba đen thân thiện dễ thương. Có gì cứ comment hỏi mình nha. Mình hướng dẫn cho nè.

2. RUỘNG MUỐI LONG SƠN

Đến với ruộng muối tại đảo Long Sơn, chúng mình tin chắc bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp lao động. Cánh đồng muối trắng phau, những ụ muối cao ngất, diêm dân lúp xúp tay cào thu hoạch muối… tất cả sẽ phần nào giúp bạn hiểu được quá trình hình thành nên những “hạt ngọc trời”.

Nếu bạn là người ưa khám phá thì có thể thử làm diêm dân một lát xem sao, đảm bảo sẽ rất thú vị đấy!

3. LÀNG BÈ LONG SƠN

Làng Bè một nơi ngư dân sinh sống với việc nuôi cá, tôm, hàu trên sông Dinh. Sông nước mênh mông, những ngôi nhà bè bằng gỗ trôi nổi trên sông đón ngọn gió mát lạnh.

Ngày xưa các bè này đa phần nuôi thủy sản để xuất bán, lâu dần một số bè chuyển sang kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đến đây, bạn có thể ngã lưng trên những chiếc võng nghỉ ngơi trong khi chờ quán chế biến các món hải sản tươi sống. Các món ăn ở đây được chế biến tươi ngon như món hàu nướng phô mai, hàu sốt thái, lẩu cá,… cực níu chân du khách thập phương.

4. ĐỰC NHỎ SUNSET

Địa chỉ: Thôn 2, Bến Đá, đảo Long Sơn, huyện Long Thành

Facebook Lee Hà Linh

View ngắm hoàng hôn mới siêu đẹp ở gần Vũng Tàu nè mọi người. Nếu bạn đang muốn tìm 1 nơi có biển, có hoàng hôn và có bình yên. Quán tên là Đực Nhỏ Sunset, nằm chung với bè hào Đực Nhỏ luôn đó. Quán ở Xã Long Sơn, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu tầm 30 phút chạy xe. Mọi người lên google maps tìm là có nha.

Ở đây có bán đủ loại nước uống từ cocktail, mocktail, beer luôn. Mấy bạn có thể ra bè hào ăn hải sản rồi qua đây uống nước sống ảo. Hôm qua mình đi từ 16 giờ 30, lúc này còn nắng ra chụp siêu đẹp luôn, ngồi nhâm nhi ly nước đợi hoàng hôn xuống, quá là chill.

Bài viết và hình ảnh từ thành viên Group Ăn Chơi Vũng Tàu và fanpage các địa điểm trong bài

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status