TRỞ LẠI TUỔI THƠ VỚI XE BÁNH TRÁNG NƯỚNG “KHÔNG TÊN” TRƯỜNG NGUYỄN AN NINH HOT RẦN RẦN TẠI VŨNG TÀU

04/01/2024
#BÁNH TRÁNG NƯỚNG NGUYỄN AN NINH #Vũng Tàu
TRỞ LẠI TUỔI THƠ VỚI XE BÁNH TRÁNG NƯỚNG “KHÔNG TÊN” TRƯỜNG NGUYỄN AN NINH HOT RẦN RẦN TẠI VŨNG TÀU

Lựa tầm chiều chiều mát trời, lượn qua trước cổng trường THCS Nguyễn An Ninh, bạn sẽ thấy một xe bánh tráng nướng nho nhỏ nhưng cả hàng dài khách hàng nhỏ tuổi chờ mua. Xe bánh tráng nướng của chú đã ở đây 15 năm qua, gắn bó với biết bao thế hệ học sinh Nguyễn An Ninh trưởng thành. Hương vị riêng biệt cùng với mức giá không thể chê chính là thứ luôn khiến người ta nhớ đến mỗi khi thưởng thức bánh tráng nóng hổi, thơm phức mùi mỡ hành.

Thông tin chi tiết xe bánh tráng nướng “Không Tên” trường Nguyễn An Ninh

  • Địa chỉ: Trước cổng trường THCS Nguyễn An Ninh, 01 Nguyễn Văn Cừ, phường 9, thành phố Vũng Tàu
  • Mức giá: 15.000đ

Xe bánh tráng nướng gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ học sinh trường Nguyễn An Ninh

Nhớ sao những lần được ba mẹ đưa đi đón về, mua cho một chiếc bánh tráng nướng nóng hổi; những lần móc thủng cả túi chỉ mong đủ tiền để mua bánh tráng vì nhìn bè bạn ăn trước mắt, nước miếng cứ trực chào,…

Xe bánh tráng của chú không to, không nổi bật, không trang trí nào loa, nào đèn hay biển hiệu nhiều màu sắc. Vì bán ở đây cũng đã hơn 15 năm nên chiếc xe đã bạc màu thời gian. dòng chữ bánh tráng nướng chú vẽ trên thân xe cũng bợt màu.

Không biết từ bao giờ, món bánh tráng nướng của chú lại trở thành món ăn tuổi thơ đầy kỉ niệm của biết bao thế hệ học sinh quanh vùng này, chẳng riêng gì học sinh trường THCS Nguyễn An Ninh.

Chú bảo khách của chú mấy năm qua là khách quen, quen từ thời đi học tới khi ra trường, lâu lâu chú vẫn thấy quay lại mua dăm ba chiếc. Bánh tráng của chú chẳng đề huề topping như nhiều quán xá vẫn bán, chỉ đơn thuần có trứng, có thịt, có tôm khô mỡ hành nhưng nướng lên vẫn thơm phức, cắn đến đâu tan chảy đến đấy.

Có lẽ chưa kể đến mùi vị, bánh tráng của chú còn là tuổi thơ, là nhân chứng cho một thời cắp sách đi học đầy vô tư, chẳng bộn bề suy nghĩ như bây giờ.

Bánh tráng nướng giòn, nóng hổi, nhân ngậy thơm ăn cực cuốn

Ghé vào đây mua bánh tráng của chú, Ăn chơi Vũng Tàu mới biết chú nướng bánh luôn chân luôn tay. Bánh tráng chú chọn loại bản to, không quá dày, sau khi trộn trứng, thịt băm, mỡ hành và tôm khô ra một cái bát nhỏ thì phết bơ dàn đều mặt bánh cho thơm phức rồi đổ nhân vào.

Dưới sức nóng của than hồng, bánh tráng dần co lại, nhân topping hòa quyện cùng bơ chín đều, mùi thơm tỏa nghi ngút. Chú nhanh tay gập đôi chiếc bánh lại, lật hai mặt cho chín đều một lần nữa rồi gói vào bọc đưa cho khách.

Bạn nào muốn ăn nhiều cay đừng ngại kêu chú cho nhiều tương ớt. Chú có tuổi rồi, mỗi lần khách nói phải hỏi lại, đôi khi lãng tai nhưng hỏi xin chú thêm cái gì chú đều rất dễ tính.

Một chiếc bánh tráng nướng chỉ vỏn vẹn 15k, cái nào cũng như cái nào vàng ươm, nhân bên trong béo ngậy lại thơm mùi bơ và trứng. Đứng chờ chú một chút mà chẳng ai nỡ hối chú vì biết chú chỉ làm một mình, tay chân không nghỉ.

Bánh tráng của chú có thể không phải loại bánh tráng xịn nhất, đắt đỏ nhất nhưng với những bạn học sinh ở đây, đấy là cả một món quà ngon ba mẹ mua cho chúng, là cả một bữa ăn xế đầy hấp dẫn mà chúng tự thưởng cho mình.

Nếu có dịp ghé qua đây, đừng ngại gì mà không bỏ ra chỉ 15k mà thưởng thức món bánh tráng này bạn nhé. Ăn chơi Vũng Tàu tin chắc rằng bạn sẽ đổ gục trước hương vị tuổi thơ này đấy.

Xem review chi tiết tại đây: https://www.tiktok.com/@gialinh.neee/video/7293101751643819265

@gialinh.neee

Bánh tráng nướng tuổi thơ của biết bao thế hệ học sinh Vũng Tàu, ai còn nhớ chú không ta? #anchoivungtau72 #TikTokAwardsVN2023 #vungtau #dulichvungtau #ancungtiktok #food #foodtour #banhtrangnuong

♬ nhạc nền – Duy review đảo Phú Quý – Duy Phú Quý

Xem thêm: KHÁM PHÁ NGAY QUÁN HỘT GÀ NƯỚNG HOT HIT NGAY TRÊN ĐƯỜNG BA CU

Bài viết thuộc bản quyền của Ăn Chơi Vũng Tàu.

Liên hệ chúng tôi


    Tin tức liên quan

    DMCA.com Protection Status